date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa nhạc sỹ Lê Quang: Vừa phải cắt bỏ hai chân, tiếp tục lại phải phẫu thuật thông mạch máu

Đăng bởi Ann Ann - 16:04 06/04/2021

Vừa thuật cắt bỏ đôi chân, mới đây nhạc sỹ Lê Quang lại phải phẫu thuật thông mạch máu, hiện ông đang được điều trị trong phòng hồi sức

Cách đây không lâu nhạc sỹ Lê Quang vừa phải phẫu thuật cắt bỏ chân do nhiễm trùng khiến ông dần phải tập đi và bước tập tễnh. Mới đây vào sáng 5/4 ông lại phải nhập viện để phẫu thuật thông mạch máu.

Được biết trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ, ca mổ của nam nhạc sỹ đã thành công tốt đẹp: "Ca mổ bắt đầu từ 7h. Trải qua hơn hai tiếng phẫu thuật, anh Quang được chuyển sang nghỉ ngơi tại phòng hồi sức khoảng một giờ đồng hồ. Bác sĩ thông báo tình hình cho tôi là ca mổ thành công" – vợ ông chia sẻ.

Nhạc sỹ Lê Quang và bà xã Cam Thơ

Hiện vẫn đang được nằm trên giường bệnh chữa trị và sức khỏe của ông dần ổn định, có thể tỉnh táo và trò chuyện cùng mọi người. Lê Quang cũng dành những lời cảm ơn đến các khán giả yêu quý đã luôn động viên và dành cho ông những lời cầu nguyện cho ca mổ an toàn để ông sớm hồi phục được trở về nhà:

"Tôi phải chờ nhiều giờ đồng hồ mới được vào thăm anh Quang. Thời điểm này, bệnh viện mới cho phép người thân vào thăm. Trước đó, do tình hình Covid-19, bệnh nhân phải nằm viện một mình. Để đảm bảo an toàn, người nhà cũng không được đến thăm. Các y bác sĩ sẽ chăm sóc người bệnh".

Vợ luôn ở cạnh, túc trực và chăm sóc nhạc sỹ, mong anh chóng lành bệnh

Trước đó sau khi phẫu thuật cắt bỏ chân thì sức khỏe của ông dần hồi phục, để đưa ra quyết định này, đôi khi ông cũng đau lòng vì mất đi một phần của cơ thể nhưng buộc phải lựa chọn để tốt hơn:

"Trước khi đi đến quyết định này, tôi thấy vô cùng khó chịu vì cảm giác mất đi một phần cơ thể. Sau khi mổ xong, tôi cảm thấy khỏe mạnh, trút bỏ một gánh nặng”.

Vừa cắt bỏ đôi chân lại phải phẫu thuật mạch máu, nhiều khán giả đã xót xa trước bệnh tình của nhạc sỹ

Hiện nhạc sỹ đang sống ở Mỹ cùng gia đình. Lê Quang từng nổi tiếng với nhiều tác phẩm như: Niềm tin chiến thắng, Đi về nơi xa, Mưa trên cuộc tình,... Ngoài ra ông cũng là người giúp các ca sỹ Mỹ Tâm, Đan Trường,... tạo dựng tên tuổi với nền nghệ thuật Việt.