date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa 'tâm bão' drama với bà Phương Hằng, cán bộ VKS khuyên NS Hoài Linh ba mặt một lời làm rõ sự vụ

Đăng bởi Ann Ann - 21:16 03/05/2021

Mới đây anh Trương Quốc Anh - cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân Hà Nội mới đây đã bày tỏ ý kiến của mình về sự vụ bà Phương Hằng với NS Hoài Linh và được CĐM đón nhận

Sự vụ xoay quanh vấn đề bà Phương Hằng – vợ ông Dũng ‘lò vôi’ tố lương y Võ Hoàng yên đã lừa gạt hơn 200 tỷ đồng vẫn hot rần rần và được cộng đồng mạng chú ý.

Sự vụ ngày càng ‘bốc hỏa’ khi nhiều nhân vật đã được bà Phương Hằng thẳng thừng điểm tên, trong đó người của công chúng là tâm điểm nhất là nghệ sỹ hài Hoài Linh.

Theo đó trong livestream của mình, bà Hằng đã ‘réo tên’ Hoài Linh như một cặp với ông Võ Hoàng Yên và yêu cầu nghệ sỹ cần lên tiếng cho sự việc này, tuy nhiên phía Hoài Linh vẫn im hơi lặng tiếng và chưa có bất kỳ động thái gì khiến bà Hằng càng sục sôi.

Liên quan đến ông Yên, Hoài Linh là cái tên tiếp theo được Phương Hằng réo gọi

Gần đây một cán bộ Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội – anh Trương Quốc Anh, đây cũng là một Tiktoker đình đám với những video tố cáo cái xấu được nhiều người thích thú.  Trong đoạn clip đó anh có bày tỏ quan điểm cá nhân như sau:

“Video này tôi sẽ phân tích cái sai của bà Nguyễn Phương Hằng. Trước tiên tôi cần khẳng định, tâm linh là chuyện của mỗi người và chúng ta không nên phỉ báng tâm linh. Nhà nước Việt Nam luôn luôn cho tự do tôn giáo nhưng phải đúng pháp luật và chuyện thành tâm của mỗi người là điều riêng kín, không nên đưa ra mạng xã hội.

Vấn đề thứ hai là vấn đề hầu đồng của Hoài Linh, có lẽ là bà Hằng đã không hiểu về vấn đề này. Tôi khẳng định cho các bạn nghe, hầu đồng hay còn gọi là tín ngưỡng thờ mẫu đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam do UNESCO công nhận, được vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể. Nó đại diện cho nhân loại. Ngày chính thức công nhận di sản này là ngày 1/12/2016. Nghĩa là đây là một văn hóa cần bảo tồn của dân tộc. Tôi không đồng tình với bà Hằng ở những chuyện này, khi bà đưa lên đời sống riêng tư của nghệ sĩ Hoài Linh trên mạng xã hội”.

Cán bộ Viện Kiểm sát đã có phát ngôn gây chú ý được CĐM quan tâm

Chưa dừng lại ở đó anh còn khuyên nghệ sỹ Hoài Linh nên ba mặt một lời lên tiếng làm rõ sự vụ để khiến những người hâm mộ bớt hoang mang bởi vì anh là một người nổi tiếng và có lượng fans đông đảo, nếu người thật việc thật là nam nghệ sỹ được ông Yên chữa khỏi bệnh thì nhiều người sẽ biết để tìm đến, còn nếu ông Yên lừa đảo thì nhiều người hâm mộ sẽ rất bức xúc khi nghe Hoài Linh mà bị lừa.

Anh Trương Quốc Anh cũng mong Hoài Linh sớm lên tiếng cho vụ việc lần này

Tiếp diễn câu chuyện, cán bộ Viện Kiểm sát còn cho rằng:

"Vấn đề Hoài Linh cần giải quyết ở đây là một video để cho khán giả, những người yêu thương Hoài Linh, trong đó có các bạn, có tôi. Như các bạn đã biết, nghệ sĩ sống khỏe hay không là do sự yêu thương, ủng hộ của khán giả. Trước dư luận trái chiều thế này ảnh hưởng đến khán giả.

Tôi nói ảnh hưởng vì có những hình ảnh Hoài Linh chụp cùng ông Yên, bao nhiêu người tin tưởng danh hài, tin đó là thật, đi chữa bệnh kiểu đấy thì sao? Tiền mất tật mang đúng không? Nên nghệ sĩ Hoài Linh cần đứng ra giải quyết vấn đề này. Chỉ cần một video ngắn thôi, có hay không việc Hoài Linh được ông Yên chữa bệnh, kết quả có tốt hay không?... Anh nói rồi, đến người bình thường như anh, không sống bằng sự nổi tiếng, cũng chả sống bằng sự yêu thương của mọi người, anh còn dám đứng ra chống lại cái xấu, bảo vệ lẽ phải.

Vậy thì những nghệ sĩ như Hoài Linh phải có trách nhiệm gấp trăm lần, nghìn lần anh, về việc bảo vệ khán giả, những người yêu thương mình. Anh vẫn quý và trân trọng tài năng của Hoài Linh. Còn trong vụ việc này, anh đánh bài ngửa với các bạn luôn, bà Hằng sẽ thắng”.