date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con gái Phi Nhung khóc hết nước mắt, cuối cùng mơ ước còn dang dở của mẹ cũng được thành hình

Đăng bởi Ann Ann - 15:09 26/05/2022

Dù mẹ Phi Nhung đã đi xa tuy nhiên trong sâu thẳm trái tim, con gái Wendy Phạm vẫn luôn muốn thực hiện mọi ước nguyện còn dang dở của mẹ.

Đã 8 tháng cố ca sỹ Phi Nhung về thế giới bên kia, tuy nhiên tình yêu thương và nỗi nhớ thì mãi còn đây. Khi cô ra đi, nhiều ước nguyện vẫn còn chưa kịp thực hiện, bao yêu thương vẫn còn dở dang, cũng chính vì lý do này mà anh em bạn bè và gia đình cũng thường tiếp nối và thay người quá cố thực hiện những điều này.

Phi Nhung từng có mong ước con gái sẽ theo nghiệp của mẹ tuy nhiên Wendy lại chọn cho mình lối đi riêng và trở thành một y tá nổi danh tại Mỹ. Giờ đây âm dương tuy xa cách nhưng cô vẫn luôn muốn một lần được thể hiện yêu thương trọn vẹn với đấng sinh thành của mình. Mới đây vợ cũ Bằng Kiều có chia sẻ hành trình đầy cố gắng để thay mẹ thực hiện những điều dở dang, cụ thể Trizzie Phương Trinh có viết:

“Wendy hát tặng mẹ trong nước mắt.

Một trong những ước mơ nhỏ nhoi của Phi Nhung là có con gái nối nghiệp mẹ. Nhưng ước mơ đó không thành vì Wendy rất sợ sân khấu. Wendy mặc dù rất yêu mẹ nhưng đã năm lần 7 lượt từ chối lời đề nghị của mẹ là lên sân khấu hát cùng mẹ.

Wendy từng nhiều lần từ chối lời đề nghị đứng trên sân khấu cùng mẹ

Cách đây 2 ngày Wendy gọi đến mình nói, “Dì ơi, trong chương trình Mơ Ước Của Nhung sắp tới đây con muốn hát tặng mẹ một bài, dì có quen phòng thâu nào dẫn con đến đó thâu thử được không? Mình nghe Wendy hỏi vậy thì hơi bất ngờ vì con bé bị chứng bịnh rối loạn lo âu (anxiety), mỗi lần bắt nó phát biểu trước đám đông là nó run cầm cập, mồ hôi toát ra đầy tay. Hồi đó có một lần mẹ Wendy kêu Wendy lên TV để đài TV họ phỏng vấn 2 mẹ con, chỉ vậy thôi mà nó khóc một trận rồi mới lấy hết can đảm để lên ngồi cho người ta hỏi. Mình sợ mình nghe nhầm nên hỏi lại Wendy. Con nói con muốn hát tặng mẹ hả? Có thật không vậy? Bên kia Wendy nói “dạ, con không biết con có hát được không nhưng con sẽ cố gắng”. Chỉ cần Wendy xác nhận là mình không nghe lầm là lập tức mình gọi ngay cho cô em ca sĩ Ngọc Anh ngay sau đó. Em ơi, chị cần em giúp chị luyện thanh cho Wendy vài giờ, em chỉ Wendy cách hát và phát âm dùm chị, chỉ có hôm nay và ngày mai nữa thôi. Wendy cần học hát để hát tặng cho mẹ nó. Ngọc Anh nghe mình nói vậy thì chấp nhận ngay. “Chỉ có một thời gian ngắn thì hơi khó nhưng dù sao đi nữa em sẽ cố gắng, nhưng em tin chắc là sau khi em dạy cho bé thì chắc chắn nó sẽ hát khá hơn là bây giờ”. Và đúng như lời Ngọc Anh nói, chỉ một tiếng sau là Wendy đã tiến bộ vượt bậc so với lúc mới tới đến không ngờ. 

Sau khi dạy cách mở khẩu hình, cách lấy hơi và nhả chữ là đến lúc Ngọc Anh cho Wendy thực tập hát cùng với mẹ. Khi vừa hát được vài câu thì bỗng nhiên Wendy ôm mặt khóc. Wendy xúc động vì đã không làm điều này cho mẹ khi mẹ còn sống. Nhìn hình ảnh con bé ôm mặt khóc mà lòng không khỏi xót xa. Vừa thương con bé đang cố gắng hết mình, vượt qua nổi lo sợ để thực hiện điều mong ước của mẹ. Vừa thương Phi Nhung không còn ở đây để chứng kiến cảnh con gái mình ngân nga bài hát mà Nhung muốn Wendy hát cùng mẹ trước đây.

Vào ngày 3 tháng 6 này tại Diamond Seafood Palace 3 trong đêm Mơ Ước Của Nhung, quý vị sẽ được nghe Wendy hát. Giọng cháu hát không hay bằng mẹ Phi Nhung nhưng nó chất chứa cả một đại dương tình yêu của đứa con gái dành cho mẹ của mình. Ngọc Anh khen là Wendy rất thông minh, hướng dẫn là làm được ngay. Chị thay mặt Phi Nhung cảm ơn Ngọc Anh và Hoàng Anh Khang đã hỗ trợ cho Wendy hoàn thành mơ ước nhỏ nhoi của Phi Nhung.”

Vợ cũ Bằng Kiều cùng những người đồng nghiệp đã giúp con gái Phi Nhung thực hiện mong ước của mẹ

Cuối cùng Trizzie Phương Trinh cũng nhấn mạnh thêm, cô sẽ luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay nếu con gái cần sự trợ giúp:

“Nhung ơi, từ từ rồi những mơ ước còn dang dỡ của em sẽ được thực hiện. Em ở trên cao hãy luôn tự hào về đứa con gái ngoan của mình. Chị sẽ thay thế em ở bên cạnh cháu để giúp cháu khi nó cần, và sẽ sẵn sàng mọi lúc khi cháu gọi dì ơi”.

Con gái và cháu ngoại cố ca sỹ Phi Nhung

Trong khung hình, Wendy đã ôm con trai khóc nức nở khi thể hiện ca khúc đặc biệt gửi đến mẹ, có lẽ sâu thẳm trong trái tim vị trí của mẹ vẫn chẳng thể nào đổi thay. Hành động của con gái không chỉ khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ mà cách Trizzie Phương Trinh dành tình cảm cho người quá cố cũng được biểu dương, ngay dưới bài viết người hâm mộ đã để lại nhiều bình luận cảm kích:

- Ấm áp khi có người Dì như vậy,sẵn sàng giúp đỡ Wendy khi cháu cần.Tình cảm của chị dành cho Nhung nhiều khi ruột thịt còn không làm được,Nhung ở nơi xa kia chắc sẽ rất vui và hạnh phúc khi con gái hát tặng mình...

- Thương Wendy rất cố gắng và tự tin để học hát tặng mẹ... Mẹ Phi Nhung  ở xa chắc vui lắm nên cố lên nha Wendy ơi Có dì Trizzie bên cạnh và cô Ngọc Anh tận tình như thế này, khó khăn mấy Wendy cũng vượt qua và thành công. Mọi người chờ bài hát của Wendy nè. Cảm ơn chị Trizzie và Ngọc Anh, Hoàng Anh Khang nhiều lắm. Chị Trizzie viết cảm động em đọc đi đọc lại. 

-  Đọc mà nước mắt rơi. Thương chị, thương Wendy. Ở nơi xa chị Nhung sẽ vui và hp vì tình cảm của người ở lại. Ai cũng thương nhớ chị, rơi nước mắt vì những gì liên quan đến chị. Wendy mạnh mẽ lên nhé, bên Wendy luôn có mẹ, có Dì, có chú Mạnh Quỳnh và tất cả mọi người yêu thương mẹ Wendy ủng hộ, cổ vũ. Chúc Wendy, chị Phương Trinh thật nhiều sức khoẻ, luôn bình an.

- Quá tuyệt vời luôn chị ơi. Em quá khâm phục Wendy và trân trọng tình thương của chị dành cho chị Phi Nhung ạ. Em chúc chị và Wendy thật nhiều sức khỏe và đêm nhạc Mơ ước của Nhung thành công mỹ mãn.

Trước đó Trizzie Phương Trinh và những ca sỹ hải ngoại cũng thực hiện đêm nhạc nhằm gây quỹ xây trường Việt ngữ để tiếp nối ước nguyện còn dang dở của Phi Nhung.