date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Siêu mẫu Hà Anh kêu gọi ủng hộ những mảnh đời khó khăn ở TP.HCM trong mùa dịch bệnh căng thẳng

Đăng bởi Ann Ann - 11:18 23/06/2021

Giữa thời điểm toàn dân đoàn kết chống dịch, siêu mẫu Hà Anh đã có những hành động đẹp khiến dân tình ngưỡng mộ.

Thời gian vừa qua dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi và TP.HCM đã có những ổ dịch lớn bởi vậy mà toàn dân đã phải thực hiện cách ly xã hội. Mùa dịch với đầy rẫy khó khăn, các cơ sở kinh doanh bị ngưng trệ, học sinh cũng không được đến trường, đặc biệt những người lao động tự do trên phố hay các mảnh đời cơ nhỡ lại càng khốn đốn để xoay sở bữa ăn qua ngày.

Chứng kiến những câu chuyện đời thực như vậy, siêu mẫu Hà Anh đã rất xót xa và đã đứng ra kêu gọi ủng hộ họ. Trên trang cá nhân của mình, cô có viết:

“Xin chào các bạn của Hà Anh!

Mấy ngày hôm nay Hà Anh rất trăn trở với việc khi TP.HCM "đóng cửa" cũng đồng nghĩa với việc những bà con sống và làm việc trên đường phố như bán rong, họp chợ, sửa xe, bán vé số, ăn xin... họ sẽ không có khả năng kiếm tiền để sống qua ngày, không chỉ cho họ, mà còn cho cả gia đình họ. Người nghèo vốn không có "của để dành", cũng không có quỹ để vượt qua những ngày khó khăn mà chỉ sống ngày qua ngày.

Tiền trọ không có để trả, không có tiền mua thức ăn, để vượt qua ít nhất là tuần này, hay hai tuần tới, đôi khi cũng là một nan giải đối với họ.

Mùa giãn cách năm ngoái Hà Anh và một số bạn bè quyên góp tiền và đưa đi cứu trợ các bà con nghèo trên đường phố rải rác tại các quận, cho tiền mặt, mỗi phong bì là 300 nghìn.

300 nghìn đối với chúng mình có khi chỉ là một bữa ăn trưa cùng bạn, nhưng đối với họ có thể quy thành gạo, thành mì gói, thành tiền đóng trọ trong một thời gian ngắn để vượt qua thời điểm khó khăn một cách kịp thời.

Công tác đi phát được thực hiện nhanh chóng và an toàn của một nhóm các chị em công nhân viên chức tình nguyện. Đeo khẩu trang, chọn đưa tận tay, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông.

Hà Anh đóng vai trò là người góp và giúp một phần kêu gọi quyên góp.

Nhưng thực tế Hà Anh không muốn nhận quá nhiều đóng góp vì nguồn lực các anh chị em đi trao tặng chỉ có hạn, chúng mình cũng không phải là tổ chức từ thiện chuyên nghiệp nên có thể không thể đáp ứng các nhu cầu yêu cầu liệt kê giải ngân cụ thể.

Những tình huống giúp đỡ cấp bách, chỉ đến từ trái tim và lòng thiện nguyện, nên nếu lựa chọn chung tay qua nhóm Hà Anh thì các bạn xin hãy hiểu điều này.

Bên cạnh đó chiều nay lúc 4 giờ chiều Hà Anh sẽ làm một buổi Livestream trên kênh Ha Anh Vu TV để bán những món đồ dùng còn mới và gần như mới để mọi người có nhu cầu mua có thể mua, toàn bộ số tiền Hà Anh sẽ dùng để giúp bà con đường phố. Đó là cách các bạn có thể chung tay cùng Hà Anh để giúp bà con một cách "công bằng" nhất!

Còn những bạn bè không có thời gian xem Livestream hay có nhu cầu mua đồ, mà muốn chung tay giúp, Hà Anh cũng sẽ nhận giúp đỡ bằng tiền mặt, nhưng chỉ trong vòng 48 giờ để nhóm có thể bắt đầu đi giúp bà con vào cuối tuần này. (Từ thời điểm đăng bài này cho đến trưa ngày thứ 6, 25/6) với thông tin tài khoản sau (nhớ chú thích là bạn bè Hà Anh gửi đóng góp)

Số TK 0181003532592 - Le Mong Hoang Dung –ngân hàng Vietcombank (số tài khoản này chỉ để dùng nhận quyên góp trong 48 tiếng, hiện chỉ có 31.000 đồng tồn trong tài khoản)

Sắp tới ngày 26/6 là sinh nhật bé Myla, mọi năm Hà Anh cũng dành khá nhiều tiền bạc để tổ chức, mua quà cho cháu, năm nay bé Myla sẽ tình nguyện không có quà để đóng góp cho bà con.

Cám ơn các bạn đã đọc và chia sẻ vì chỉ cần đọc đến đây là Hà Anh biết các bạn đã rất có lòng rồi!

Cùng nhau chung tay, người Việt yêu người Việt! Hẹn gặp các bạn ở livestream chiều nay lúc 4 giờ trên kênh Ha Anh Vu TV”.

Ngay dưới bài viết, rất nhiều người đã cảm kích trước hành động của Hà Anh và sẵn lòng với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của dân tộc để ủng hộ cho đồng bào trong những lúc hoạn nạn.