date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng tung bằng chứng xác thực về ảnh chụp màn hình ủng hộ quỹ vaccine chống dịch của Vy Oanh

Đăng bởi Ann Ann - 10:46 29/06/2021

Sau nhiều ồn ào, mới đây dân mạng đã khui ra bằng chứng làm rõ số tiền từ thiện của nữ ca sỹ Vy Oanh.

Vào ngày 31/5 vừa qua, ca sỹ Vy Oanh (tên khai sinh Nguyễn Thị Mỹ Oanh) đã ‘khoe’ ảnh chụp màn hình khi chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên trong bức hình này, netizen đã khui ra điểm bất thường khi ngày giao dịch là 31/6.

Nhiều người còn cho rằng đây là chiêu trò của nữ ca sỹ để lấy lại thiện cảm từ khán giả sau nhiều lùm xùm. Mặc dù Vy Oanh đã đưa ra bằng chứng cho sự việc nhưng mọi thứ vẫn bán tín bán nghi.

Sau gần một tháng kể từ ngày xảy ra sự việc, ngày 28/6 vừa qua dân mạng đã khui ra bằng chứng xác thực về việc làm của Vy Oanh thông qua sao kê cổng thông tin điện tử Kho bạc Nhà nước. Theo số liệu cập nhật từ Ban quản lý Quỹ vaccine, Vy Oanh đã chuyển 5 triệu đồng, điều này là hoàn toàn trùng khớp với thông tin mà cô đã chia sẻ trên mạng xã hội.

Kiểm tra kỹ 3 bức ảnh mà Vy Oanh đăng tải, có thể thấy rằng 3 giao dịch đã được chuyển đến 3 quỹ khác nhau. Ảnh đầu tiên nữ ca sỹ đã ủng hộ Quỹ thiện nguyện nhân ái, ảnh thứ 2 là ủng hộ quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với tiền triệu chứ không phải hàng chục triệu như lời đồn. Những điều này đều trùng khớp vào sao kê, như vậy có thể thấy Vy Oanh đã không chỉnh sửa giao dịch.

Trước đó nữ ca sỹ còn tung bằng chứng cho việc chuyển tiền đến Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 vào ngày 31/5 chứ không phải 31/6 như những hình ảnh lan truyền thất thiệt trên mạng xã hội. Tuy nhiên số tiền ủng hộ thì không được cô công khai.