date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ thông tin về người mẹ ruột của ca sỹ Lệ Quyên mà ít ai biết đến

Đăng bởi Ann Ann - 11:45 11/06/2021

Rời xa quê hương đã một thời gian khá dài và những thông tin về người mẹ ruột rất ít khi được Lệ Quyên chia sẻ.

Là một người hoạt động nghệ thuật rất sôi nổi và được nhiều người yêu mến, tuy nhiên thông tin về gia đình và cuộc sống đời tư Lệ Quyên lại rất ít khi chia sẻ với công chúng. Vào năm 2020 khi tổ chức liveshow kỷ niệm 20 năm vào nghề nữ ca sỹ mới đưa mẹ lên sân khấu cùng để bà thỏa mãn đam mê ca hát của mình.

Được biết mẹ ruột của ‘nữ hoàng phòng trà’ đã 80, trước đó bà đã là một nghệ sỹ hát chèo tuy nhiên bà đã phải tạm gác lại nghiệp hát vì thành kiến nghề ‘sướng ca vô loài’.

Lệ Quyên và mẹ cùng hát trên sân khấu

Chia sẻ về việc không nói về mẹ hay gia đình trên sân khấu, Lệ Quyên chia sẻ:

"Quyên đã suy nghĩ rất nhiều có nên đưa mẹ lên đây nói chuyện với quý vị hay không. Mẹ đã 80 rồi.

Quyên nghĩ mẹ đã rất hạnh phúc. Có lẽ mẹ cũng đang đứng sau cánh gà này để nghe Quyên nói. Quyên đã thực hiện ao ước của mẹ được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp.

Ngày trước ông bà ngoại không cho mẹ đi theo nghiệp diễn vì thời đó quan điểm còn khác bây giờ lắm. Và Quyên muốn một lần được đưa mẹ lên sân khấu rực rỡ như thế này để một lần mẹ cảm nhận được niềm hạnh phúc đó.

Nhưng tại sao Quyên không đưa mẹ ra đây. Bởi Quyên không muốn 80 tuổi, mẹ tự nhiên lại trở thành người nổi tiếng. Thế rồi mẹ đi chợ, mẹ có lỡ hờn hay mắng mỏ ai đó. Với tốc độ kinh khủng của thời buổi công nghệ thông tin, ai quay mẹ đưa lên Facebook thì khổ thân mẹ.

Mẹ 80 rồi, thất thập cổ lai hi rồi. Mẹ chắc chắn không đủ tỉnh táo và đủ bản lĩnh. Quyên muốn giữ tuổi già của mẹ được bình yên. Mẹ muốn nói gì cũng được, muốn ăn gì ở đâu, lỡ có mắng ai to một tí cũng chẳng ai biết mẹ là ai cả".

Mẹ ruột có giọng hát khiến nhiều người mê, nói về đam mê nghệ thuật của mẹ, Lệ Quyên tâm sự:

"Đưa mẹ lên ngược lễ cầu an đầu năm, miền đất trung du gắn liền với tuổi thơ nhọc nhằn nhưng lại là bài học quý cho sự kiên cường thay đổi số phận của con.

Trên xe, mẹ kể đài tiếng nói Việt Nam đến tận nhà thu âm trực tiếp và phỏng vấn mẹ, tiếng hát của mẹ khi 80 tuổi con gái út có mà thua xa...

Tất cả tài năng và sự tinh tuý nhất chắc mẹ dành cả cho con. Mẹ là ngôi sao của quận hai bà bao nhiêu năm nay cơ mà... Con mong mẹ thêm nhiều mùa xuân nữa bên cạnh chúng con, hoa hậu tuổi 80 của con nhé".

Mẹ là người bạn, người thầy đầu tiên của Lệ Quyên. Ngay từ thời tấm bé cô đã có tố chất về nghệ thuật, mai này thi đỗ vào Nhạc viện nhưng cô đã chọn theo học Đại học Văn hóa Hà Nội rồi trau dồi kiến thức về âm nhạc sau. Năm 1996 Lệ Quyên bắt đầu sự nghiệp ca hát và năm 2004 phát hành album đầu tay, sau đó cô đã có một thời gian dài hát tại các phòng trà ở Hà Nội và Sài Gòn và là một trong số các nghệ sỹ có mức cát-xê cao.