date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mặc kệ những ồn ào, Phi Nhung và Đàm Vĩnh Hưng vẫn có những hành động khiến dân tình ngả mũ

Đăng bởi Ann Ann - 16:03 29/06/2021

Giữa lúc vướng phải drama, Phi Nhung và Đàm Vĩnh Hưng vẫn âm thầm làm những việc nhân ái khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ.

Thời gian vừa qua, nhà nước đã thành lập Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, qua đó nhiều cá nhân đã đóng góp trực tiếp cho quỹ với mong muốn tất cả người dân đều sớm được chích ngừa và dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi. Theo cập nhật của Ban quản lý Quỹ, tổng số tiền ủng hộ tính đến 17h ngày 27/6/2021 là 7716 tỷ đồng.

Đặc biệt thời gian qua loạt nghệ sỹ vướng vào loạt ồn ào về tiền từ thiện, tuy nhiên mặc kệ những ồn ào họ vẫn âm thầm ủng hộ cho quỹ vaccine chống dịch, Đàm Vĩnh Hưng đã mạnh tay chi 500 triệu đồng và Phi Nhung chi 100 triệu đồng cho quỹ.

Đàm Vĩnh Hưng cũng vướng vào những lùm xùm từ tiền từ thiện. Trong thời điểm miền Trung đang bị lũ lụt và nam ca sỹ đã kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào khó khăn, tổng số tiền thu được là 1.43 tỷ đồng. Nửa năm qua số tiền ấy đã được ‘ông hoàng nhạc Việt’ dùng để sửa và xây lại nhà cho những hộ bị bão lụt. Theo đó Đàm Vĩnh Hưng đã xây 15 căn nhà với tổng số tiền lên đến 62 triệu đồng/căn.

Chưa dừng lại ở đó nam ca sỹ còn trích tiền để tu sửa chùa, tuy nhiên nhiều người vẫn chỉ trích khá nặng nề tạo ra nhiều ý kiến trái chiều: "Tiền ủng hộ cho dân nghèo chứ đâu phải đem cho chùa", "Tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt sao lại đưa vào chùa, làm trái mục đích", "Tại sao lại tự tiện lấy tiền của các nhà hảo tâm giúp dân vùng lũ đi xây chùa? Nếu anh muốn tự bỏ tiền túi ra thì anh làm gì làm. Chứ anh có quyền gì lấy tiền đó mà đi làm cái anh muốn"…

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng thì Phi Nhung cũng vướng khỏi những thị phi. Cụ thể một netizen đã khui ra bằng chứng về việc nữ ca sỹ kêu gọi quyên góp ủng hộ từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa thấy chốt sổ.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ chính phủ, rất nhiều nghệ sỹ đã công khai số tiền ủng hộ chống dịch, trong đó ca sỹ Mỹ Lệ ủng hộ 500 triệu đồng, ca sỹ Mỹ Tâm 300 triệu đồng, ca sỹ Đan Trường 50 triệu đồng, ca sỹ Mỹ Dung 300 triệu đồng,...