date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa bị 'nhắn nhủ' công khai số tiền từ thiện, Thủy Tiên nói một câu ngắn gọn khiến dân mạng ngả mũ

Đăng bởi Ann Ann - 10:41 10/06/2021

Thay vì kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ thì Thủy Tiên đã tự có cách làm từ thiện của riêng mình.

Thủy Tiên là nghệ sỹ hoạt động sôi nổi trong các hoạt động thiện nguyện, tuy nhiên thời gian gần đây cô đang vướng phải những drama liên về tiền từ thiện, cũng chính vì điều này mà nữ ca sỹ đã có cách quyên góp của riêng mình.

Trước đó tối 3/6 cô có chia sẻ về vấn đề này trên trang cá nhân:

"Về vụ việc có 1 bạn khán giả nick ảo Thi Hồng chuyển nhầm 300k thành 30 triệu vào tài khoản từ thiện miền Trung của Tiên và xin đòi lại tiền chuyển nhầm lẽ ra Tiên không muốn lên tiếng, nhưng vì bạn đã gây ảnh hưởng đến Tiên và quản lý Tiên quá nhiều nên Tiên cũng xin phép được nói rõ như sau.

1. Quản lý Tiên sau khi được xác minh không có nhận được 30 triệu nào chuyển vào từ số tài khoản mà bạn Thi Hồng cung cấp “Lương Thị Hồng Phước 0109018876 ngân hàng Đông Á”

Ngân hàng Vietcombank xác nhận trong ngày 21 và 22/10/2020 chỉ có duy nhất 1 món tiền 30 triệu chuyển vào từ ngân Hàng Đông Á nhưng là từ số tài khoản 970466******2399 hoàn toàn khác với số tài khoản bạn đưa ra, nên quản lý mình đã chấm dứt liên lạc cùng bạn Thi Hồng.

2. Tiên không phải là 1 tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là 1 cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xãy ra..nên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trãi qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi.

3. Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?

4. Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng.

5. Cả tháng qua, khắp các group khẩu nghiệp chửi Tiên chửi Quản Lý Tiên, thậm chí gửi tin nhắn gọi điện khủng bố tinh thần và dùng lời lẽ mạt sát Quản lý Tiên bắt ép Tiên lấy tiền túi trả 30tr cho 1 người mà Tiên và các bạn không hề biết họ là ai. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các brand ngừng hợp tác với Tiên vì 1 câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe.

6. Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ...Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên". 

Cũng chính vì điều này mà nữ ca sỹ đã có cách quyên góp của riêng mình. Ngày 9/6 vừa qua,  Thủy Tiên lại tiếp tục cập nhật dòng trạng thái khi cô đi làm thiện nguyện tại Bắc Giang, hỗ trợ các y bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch có thêm thiết bị và vật tư trong phòng bệnh và chữa trị Covid-19.

Ngay lập tức ở dưới phần bình luận một khán giả có nhắn nhủ: “Mình làm thật kỹ nhé Tiên, chi ly để phòng khi ai hỏi, chúc hai bạn thật nhiều sức khỏe”, ngay lập tức nữ ca sỹ đã nói một câu làm rõ mọi sự rằng “Mình đang ủng hộ bằng tiền cá nhân riêng của mình mà, cảm ơn bạn nhiều nhé”.

Có lẽ để tránh những lùm xùm không đáng có về tiền từ thiện nên Thủy Tiên – Công Vinh đã có cách làm việc riêng của mình, đích thân sử dụng tài chính cá nhân để hòa cùng cả nước chống dịch, hành động này của vợ chồng cô đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.