date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ấm lòng mùa dịch với cách giải quyết đáng yêu của chú công an dành cho bà cụ bán măng ở Cần Thơ

Đăng bởi Ann Ann - 15:21 15/07/2021

Dân mạng đã vô cùng cảm kích trước hành động của chú công an với cụ già lọm khọm bán măng trong mùa dịch.

Cách đây ít phút, câu chuyện về cách ứng xử của chiến sỹ công an với một cụ già lọm khọm bê măng đi bán đã được chia sẻ rần rần. Cụ thể trên trang Checkin Vietnam có viết:

“Bà lão ở huyện Phong Điền (Cần Thơ) không hay chợ bị rào để hạn chế dịch bệnh, nên đã khệ nệ mang 2 mụt măng ở nhà ra chợ bán.

Ra đến chợ Phong Điền thì bà gặp cảnh sát giao thông huyện đang làm nhiệm vụ. Các anh đã mua măng rồi lấy xe đưa cụ về nhà.

Một người dân chứng kiến nghĩa cử đã dùng điện thoại chụp lại khoảnh khắc dễ thương này. Cách giải quyết này thật là đáng yêu phải không mọi người, mong lại thấy được nhiều điều đáng yêu tương tự ạ”.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người, dân mạng đã cảm kích trước hành động của chiến sỹ công an, biết thấu hiểu và cảm thông, cùng theo đó là cách xử lý nhẹ nhàng để sự việc bớt căng thẳng: “Thương bà quá. Mong ngày càng nhìu csgt hay các cán bộ có đc tấm lòng như vậy”, “Hi vọng có phương án để hỗ trợ bà. Bà đi bán theo thói quen mà bán rất ít . Tức là bà cực khó khăn, kiếm ăn qua ngày. Dịch mọi người đều theo chỉ thị. Những hoàn cảnh này sẽ hoàn toàn bó tay. Hi vọng chính quyền khu đó có phương án hỗ trợ cho các cụ già neo đơn như thế này.”

Có thể thấy xã hội trong những ngày dịch bệnh, giãn cách nhưng không hề xa cách, tinh thần đoàn kết và ‘lá lành đùm lá rách’ lại được thể hiện rõ hơn cả.

Vừa qua chính phủ cũng đã ra mắt quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và rất hân hoan đón nhận sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để xây dựng quỹ, những tấm lòng vàng đã mạnh tay quyên góp với mong muốn mọi người dân đều được chích ngừa và dịch bệnh sớm qua đi để trả lại cuộc sống bình yên vốn có trước đó.