date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

BTV Thu Hà 'Thời sự 19h VTV' lên tiếng về việc shipper hoạt động mùa dịch

Đăng bởi Ann Ann - 11:34 26/07/2021

"Hãy giữ gìn cho Hà Nội để y tế có sức tập trung lo cho TP.HCM, có được không?", Thu Hà bộc bạch.

6h sáng ngày 24/7 vừa qua, Hà Nội phát thông báo giãn cách theo chỉ thị 16 toàn thành phố để kiểm soát và khống chế dịch bệnh. Theo đó những dịch vụ không cấp thiết sẽ phải đóng cửa và những shipper đồ ăn cũng phải dừng hoạt động, chính vấn đề này đã có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, MC Thu Hà – người dẫn “thời sự 19h VTV” có lên tiếng chia sẻ quan điểm của bản thân:

“Đôi dòng tâm sự

Nhiều người vẫn nghĩ shipper hàng ăn sẽ đỡ lo hơn là xông ra đường đi chợ, họ không hiểu rằng đi chợ 1 lần nấu được cho 3-4 ngày, thậm chí cả tuần; còn ship đồ ăn nấu sẵn đương nhiên là bữa nào ăn bữa nấy rồi. Tức là nhân 3 nhân 4 rủi ro lên.

Chưa kể, cách ly xã hội hiện nay là gia đình cách ly gia đình, người cách ly người, phường cách ly phường, quận cách ly quận, tức là giới hạn khu vực di chuyển ở mức hạn chế nhất, để nếu dịch tấn công ở đâu thì chỉ khu cụm trong nơi đó thôi, không dây dưa sang nơi khác, chợ búa cũng trong 1 khu thôi. Còn shipper họ di chuyển xuyên thành phố, rọt rẹt từ đầu này sang đầu kia, tức là phá vỡ thế cách ly xã hội rồi, mang theo vô vàn nguy cơ. (Việc đạp xe từ Bạch Mai lên tận Thuỵ Khuê mua bánh giò chẳng hạn, cũng thế, mà thôi vụ này nói sau)

Không phải tự dưng shipper bị cấm, và chỉ cho hoạt động lại khối ship bưu điện, siêu thị và ship của sàn thương mại điện tử nhưng theo cách có kiểm soát.

Mấy hôm nay, shipper hàng ăn dừng hoạt động thì ngược đời là các hội nhóm ăn đêm sôi động hơn bao giờ hết, người lên “xin link” tìm nơi ship “lậu” đồ ăn nhan nhản. Người vào khuyên “dừng lại đi để phòng dịch” thì bị chửi lại “không hiểu cho hoàn cảnh của người khác”.

Đương nhiên ai cũng có thế khó, cũng gặp nhiều vấn đề do cuộc sống đảo lộn. Nhưng ăn mỳ tôm, cháo, phở, miến ăn liền mấy tuần chưa chết, chứ đại dịch mà lan tiếp là chết ngay rồi.

Hãy hỏi những y bác sỹ tuyến đầu, hay đơn giản những người bạn quen đang ở đầu kia đất nước, để hiểu, đợt dịch này đáng sợ đến mức độ nào, lan nhanh như thế nào, và khó chống như thế nào…

Hãy giữ gìn cho Hà Nội để y tế có sức tập trung lo cho TP HCM, có được không?”

Bài viết của nữ MC nhà Đài đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, theo đó nhiều người còn đồng tình và ủng hộ quan điểm của cô, mong rằng mọi người dân đều đoàn kết, nghe theo các chỉ đạo của nhà nước để dịch bệnh sớm qua đi và nhịp sống hàng ngày được diễn ra bình thường.