date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cát Phượng lên tiếng trước vụ tiểu thương chợ Bình Điền chen nhau lấy kết quả xét nghiệm Covid-19

Đăng bởi Ann Ann - 09:28 06/07/2021

Vụ việc tiểu thương chợ Bình Điền chen chúc nhau xét nghiệm Covid-19 vào trưa 5/7 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Thời gian này Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng đang trong những ngày dịch bệnh căng thẳng và toàn dân đều đang đoàn kết chống dịch. Tuy nhiên vào trưa 5/7 vừa qua sự việc các tiểu thương chợ Bình Điền, quận 8 TP.HCM đã chen chúc nhau đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao với nhiều ý kiến trái chiều, diễn viên Cát Phượng cũng đã lên tiếng thể hiện quan điểm cá nhân:

“Cái này là gì vậy mọi người ơi...

Trời ơi, như thế này thì dịch bao giờ mới hết ???

Một biển người như thế này chỉ cần 1 người có dương tính thôi là đổ sông đổ biển hết công sức của chính từng người cẩn thận chống dịch bữa giờ. Chưa kể, chen lấn nhau như thế nào rồi về nhà lây lan cho gia đình con cái của chính mình nữa…

Dù có đeo khẩu trang nhưng khẩu trang không hẵn là bảo vệ tối ưu của sự lây lan.”

Trước đó khi biết tin Sài Gòn đang giữa đại dịch, nhiều cá nhân, tổ chức đã quyên góp ủng hộ mong đồng bào sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, thậm chí nhiều sinh viên, cán bọ y tế Hải Dương còn sẵn sàng vào tâm dịch để giúp đỡ. Tinh thần này được lan tỏa và khiến các sao Việt vô cùng cảm kích:

“Hơn 300 sinh viên và giảng viên trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào Sài Gòn chống dịch,

Dạo này dễ khóc quá. Nhìn các bức hình của đồng nghiệp gửi cho coi mà ngồi khóc nức nở. Bệnh dịch khiến người ta mềm yếu vô cùng.

310 sinh viên năm thứ 2-3-4 cùng 9 giảng viên của Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã bay lúc 5h30 sáng nay để vào Sài Gòn hỗ trợ chống dịch. Các em cả đêm qua đã không ngủ để di chuyển từ Hải Dương tới sân bay Nội Bài. Rất nhiều em vừa từ tâm dịch Bắc Giang trở về vài ngày, giờ lại lên đường hỗ trợ cho Sài Gòn.

Những ngày vừa qua, Sài Gòn bị bệnh nặng. Các con số vô tâm cứ nhảy lên mỗi sáng, mỗi trưa, mỗi chiều, khiến người dân vô cùng lo lắng. Đường xá vắng vẻ, cửa tiệm đóng cửa, dân nghèo chạm vào cái đói. Thắt lòng!

Mong Sài Gòn mau khỏi bệnh. Cám ơn các tấm lòng đã hỗ trợ cho Sài Gòn. Cám ơn Hải Dương, Long An, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Phòng ... đã chung tay để Sài Gòn vượt qua đại dịch.

Hy vọng tháng 8 này, con trẻ lại được cắp sách tới trường...

Vẫn là VietnamAirline yêu thương chở miễn phí những con người có trái tim vàng. Mãi yêu.” – Siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ.

Vừa qua chính phủ cũng đã cho ra mắt quỹ vaccine phòng dịch, theo đó nhiều tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ xây dựng quỹ với hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi và tất cả người dân đều được chích ngừa vaccine covid-19.