date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Con trai nuôi Hoài Linh vài lần khóc nghẹn xót xa khi chưa bao giờ Sài Gòn 'bệnh nặng' như thế!

Đăng bởi Ann Ann - 21:31 24/07/2021

"Nhìn cảnh mọi người giúp nhau… hạnh phúc trào nước mắt, không còn là chuyện riêng của mình nữa, mà là cả dân tộc mình rồi", con trai nuôi Hoài Linh chia sẻ.

Trong suốt gần một tháng qua, Sài Gòn đang gồng mình chống dịch và thời điểm đó cũng là lúc toàn dân đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Chứng kiến quê hương của mình bị ‘thương’, con trai nuôi Hoài Linh xót xa mà thốt lên:

“Hôm nay nhiều người được sự hỗ trợ của địa phương và tp đã được về quê,về với vòng tay của gia đình… coi như đó là sự hỗ trợ của các địa phương cùng phụ với Sài Gòn gồng gánh, chưa bao giờ Sài Gòn bệnh nặng như thế này. Thời gian qua người người cũng lao vào,người góp công, người góp của để dìu dắt nhau qua những gian khó tưởng chừng không bao giờ xảy ra tại đất hoa lệ này, nhưng sức người rồi sẽ mệt. Kinh tế dồi dào rồi sẽ cạn khi chỉ có chi mà không có thu nhiều tháng trời, thế mới thấy là thật sự báo động rồi chứ không còn đùa như mấy đợt dịch trước.

Chợt nhớ lại khi Ấn Độ đang bùng dịch nặng nề nhất thì dân mình lại chuẩn bị đợt nghỉ dài ngày thật sự rùng mình khi nhìn cảnh người người nhà nhà kéo nhau du lịch mà xếp hàng nối đuôi gần cả ngày trời chưa đến được điểm du lịch bằng thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ luôn rồi.

Điều lo sợ nhất đã xảy ra…

Nhìn những em bé,những cụ già đi cách ly, những gia đình gặp thảm cảnh trong dịch này mới thấy chúng ta có lỗi, lỗi nhiều lắm.

Thôi thì chuyện cũng đã qua, nhắc lại để ai đã từng thì tự ngắt véo mình để không xảy ra tình trạng tương tự nữa, ham muốn của mình mà ảnh hưởng mấy triệu người khác có đáng không?

Điều quan trọng cấp bách nhất hiện nay là ý thức của mỗi người, ở nhà và ở nhà không có gì cần thiết bằng sinh mạng của mình và ngừoi thân của mình, mất rồi thì không gì bù đắp nổi.

Người giúp người thì cũng có giới hạn. Ngay cả 1 người khá hời hợt như mình mà cũng đã khóc vài lần khi nhìn Sài Gòn như thế, và nhìn cảnh mọi người giúp Sài Gòn giúp nhau hạnh phúc trào nước mắt không còn là chuyện riêng của mình nữa, mà là cả dân tộc mình rồi.

Cầu xin thượng đế và các đấng tối cao nhủ lòng thương xót chúng con, cho chúng con vượt qua đại dịch kinh khủng này mãi mãi không bao giờ quên mùa hè 2021, đã sang thu rồi, mong đồng lòng nắm chặt tay để vượt qua, và mong những ai còn đang xem nhẹ,vẫn thích ra đường chỉ để phục vụ những sở thích nhỏ bé của bản thân hãy biết “sợ”.”

Hiện tại nhiều địa phương đã bắt đầu thực hiện chỉ thị 16 để khống chế dịch bệnh.  Trong cộng đồng, người dân cần tự giác thực hiện các quy tắc phòng chống Covid-19 và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.