date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống của các sao Việt trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

Đăng bởi Ann Ann - 20:57 24/07/2021

Các hoạt động của sao Việt trong thời điểm Hà Nội giãn cách xã hội đang khiến dân mạng tò mò.

Những ngày qua, dịch bệnh ngày càng căng thẳng, bởi vậy chính phủ đã ban hành những quyết  định để siết chặt hơn trong quản lý và kiểm soát để đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó vào 6h sáng ngày 24/7, Hà Nội cũng là địa phương tiếp theo thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Ngày đầu ‘năm mới’, cuộc sống của các sao Việt thế nào?

Gia đình đông con, ngày đầu tiên cả nhà ở yên tại chỗ, các con phải nghỉ học và mọi công việc đều bị ngưng trệ, nhà báo Trần Quang Minh có kể lại:

“Nhìn mấy thằng con nằm ngủ. Thấy thương rớt nước mắt. Kí ức của con sau này sẽ gắn với hai chữ "đại dịch" hoặc "covid-19". Trải qua quá trình học online, giãn cách xã hội ở nhà. Không biết thế nào là nghịch đất, cát, kéo ô tô gỗ, ném lon, nhảy dây, chơi chuyền, chơi quay, đánh khăng, đánh đáo, bắn xu, bi ve bi đất. Bây giờ chúng nó mà chơi nhiều đồ công nghệ cũng bị cấm. Chơi bẩn trong nhà cũng cấm. Xem youtube, mxh nhiều thì dễ hư, bởi bộ lọc của các con là còn rất yếu. (Tool lọc bậy bạ mạnh như bố mẹ còn hư nữa là). Thương thật sự.

Voi 2 tuổi rưỡi, sáng sớm mở mắt ra là vác súng giả đi quanh nhà đòi bắn con virus. Gấu thì suốt ngày đòi giặt khẩu trang vì sợ khẩu trang bẩn sẽ dễ nhiễm virus. Các anh lớn thì vùi đầu vào game, chat chít với bạn bè, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn tùng phèo. Đêm thức khuya, ngày dậy muộn. Sinh hoạt như thế thì giúp được mấy cho bố, mẹ nữa.

Sốt hết cả ruột, con với chả cái.

Mới nửa ngày đầu tiên giãn cách xã hội đã bộn bề suy nghĩ rồi”.

MC Huyền Châu “Chuyện đêm muộn” lạc quan, mang đến tinh thần tích cực giúp mọi người an tâm chống dịch, cô xem đây như một kỳ nghỉ để thư giãn và rèn luyện sức khỏe:

“Buổi sáng đầu tiên Hà Nội cách ly xã hội

Cũng là sáng rằm theo lịch Mặt Trăng, Châu ngồi thiền và thấy thật hạnh phúc vì cuối cùng mọi người cũng đồng lòng ở yên tại nhà, cùng nhau nghỉ ngơi và yêu thương bản thân, gia đình mình nhiều hơn.

Phải rồi, chúng ta đã vất vả lao động nhiều năm qua, đây chẳng phải là lúc ta đã được thư giãn một chút sao…

Mạnh khoẻ để trở lại bền vững hơn”.

Chỉ thị 16 sẽ được thực hiện trong 15 ngày, theo đó người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Mọi người cần chủ động phòng chống dịch bệnh và tuân thủ theo thông điệp 5K để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.