date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

DV Lan Phương xót xa quê hương Sài Gòn và Vũng Tàu ngày dịch: Thương muốn chảy nước mắt

Đăng bởi Ann Ann - 16:02 23/07/2021

Chứng kiến đất nước trong những ngày bị dịch bệnh hoành hành, diễn viên Lan Phương lại nghẹn ngào thương đến quặn lòng.

Thiên tai – địch họa là hai thứ khiến con người hoảng sợ mỗi khi nhắc đến, tuy nhiên trong khó khăn, thử thách thì mới thấy được tinh thần yêu nước, đoàn kết và nhân ái của nhân dân được thể hiện mạnh mẽ thế nào.

Sài Gòn và nhiều tỉnh khác đều đang gồng mình chống dịch, nhiều cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm đã sẵn sàng ủng hộ đồ ăn, thức uống, thậm chí còn góp sức cùng các cán bộ y tế vào địa bàn tham gia kiểm soát, khống chế Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Mới đây diễn viên Lan Phương có chia sẻ:

“Sinh ra ở Hà Nội, lớn lên ở Vũng Tàu, học tập và làm việc ở Sài Gòn, rồi sau đó lại quay lại Hà Nội lập gia đình.

Cuộc sống ở khắp nơi, chỗ nào cũng có thể gọi là quê hương, cho Phương cảm giác đi đâu cũng là nhà. Nên đôi khi cứ nghĩ mình không hẳn là gắn bó thật sâu sắc ở đâu.

Nhưng khi nhìn thấy hình ảnh 2 thành phố Vũng Tàu và Sài Gòn đột nhiên vắng lặng thế này, mọi sự náo nhiệt, vui tươi, sức sống dường như đang tạm ngủ quên. Lòng tự nhiên thấy xót xa quá. Những con đường thân thuộc, nhìn vào tưởng như thấy mình đang tung tăng trên con đường đó, giờ như những chiến binh bị thương, đang nằm chờ hồi phục.

Thương quá là thương, nước mắt muốn chảy. Mạnh mẽ lên nhé Vũng Tàu, Sài Gòn ơi!

Và Hà Nội cũng thế nhé, Hà Nội cổ kính xinh tươi, hãy cùng nhau vượt qua tất cả!

Yêu đất nước Việt Nam”.

Ngay dưới bài viết của nữ diễn viên, khán giả cũng đồng cảm và hy vọng: “Chỉ mong sớm hết dịch để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường thôi. Tất cả chúng ta cùng nhau cố gắng nhé, “Mong những ngày này qua nhanh chị nhỉ! Cứ như này ảm đạm quá thôi”...