date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sài Gòn bị 'ốm', Việt Hương vẫn miệt mài cứu trợ đồng bào: Cứ mở mắt ra là em cầu xin mau hết dịch

Đăng bởi Ann Ann - 09:58 17/07/2021

Hành động ý nghĩa của Việt Hương trong mùa dịch đã khiến cộng đồng mạng cảm kích và vô cùng biết ơn.

Sài Gòn giãn cách, nhưng không xa cách – có lẽ đây là câu nói mà nhiều người vẫn thường bảo nhau. Chính thời điểm này chúng ta cảm nhận được sự ấm áp, tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” được thể hiện rõ ràng hơn cả.

Số ca dương tính với Covid-19 tại miền Nam ngày một tăng lên, các ngành nghề, dịch vụ và đời sống nhân dân đều bị đảo lộn ít nhiều, thậm chí những mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn giờ đây lại càng khốn đốn hơn. Tuy nhiên không để ai phải đứng lại phía sau  do đại dịch, những tấm lòng hảo tâm đã có những chuyến từ thiện, quyên góp ủng hộ để đỡ đần đồng bào được phần nào đó. Giữa đêm, Việt Hương đã trải lòng về việc làm từ thiện đầy ý nghĩa của bản thân trong những ngày Sài Gòn bị “ốm”.

“Làm việc cả ekip, các thông tin, các nguồn nguyên liệu. Không tập trung đông người, chia ca làm việc, và hôm nay bếp bánh của bếp thiện nguyện Hương Việt đã kiếm được nguồn xúc xích để đổi bánh mới (bánh mì cuộn xúc xích) để ko bị ngán. Rồi dự trữ thêm nguyên liệu để đủ 20 ngàn bánh cho 10 ngày. Và thêm 300 phần cơm 3 món tới: Bệnh viện Dã chiến Thu Dung số 8 (100 phần) và Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc (200 phần). Để có đơn sáng như này phải có bạn trực liên tục. Nói chung làm mà còn là phần ăn đến mọi người không dễ rồi cái công đoạn vô hộp đóng gói, chuyển đi phải có giấy phép các loại...

Làm đi nấu đi rồi biết. Giờ này 2 đứa em mới tắm cái cho mát. Còn các bạn bếp bánh bếp cơm vẫn làm ạ.... Tâm sự 1 tý vì đôi lúc mệt mỏi vì những lời nói không hay... buồn lắm.

Nhưng em sanh ra tại Quận 10. Nên em yêu Thành Phố em lắm! Đồ ăn Việt Nam đối với cá nhân em là ngon nhất nhì thế giới. Em mở mắt ra cầu xin hết dịch, sau đó không suy nghĩ nữa xông ra là hôm nay bắt tay vào việc. Thôi cứ thế cứ thế... rồi giờ viết mà em khóc vì thương và vì sợ...

Em không đi đâu lúc này, em sẽ ở đây với cả nhà! Thương lắm!

Đơn sáng mai của cả ekip, bạn quản lý nhắn :

Em chốt đơn ngày mai 17/7:

- Bệnh viện dã chiến thu dung 8 (Cái này mình sẽ đi mỗi ngày đến hết giãn cách): 100 phần cơm (+ 200 cơm như cũ) và 150 phần bánh nếu mình đủ số lượng. Riêng những thùng quà ở đây mình in các tờ giấy ghi dòng chữ “Nghệ sỹ Việt Hương thương gửi” để mọi người thấy có thêm động lực làm việc. (Các anh, chị trong bệnh viện nói vậy)

Anh Huy: 093.......

Bệnh viện dã chiến số 08

Lô R2, R3 Khu Tái định cư 38.4 ha, Phường Bình Khánh, TP.Thủ Đức.

Gần đường số 4BK, gần New City Thủ Thiêm

Trong trường hợp anh gọi anh Huy chưa nghe máy, vui lòng gọi giúp em bạn Như: 093......

- Chị Trần Chinh 037........ - 11 Lý Phục Man, P. Bình Thuận, Q.7 - 50 phần

- Chị Nguyễn Hiền 098........ - Hẻm số 12 KP1, tổ 2B, đường HT 45, P. Hiệp Thành, Q.12 - 130 phần

- Cô Tuyết 076........ - Khu phố 1, P.15, Q.8 (Khu phố này nằm trong hẻm kẹt, hàng cứu trợ đem tới ra lấy là hết mất, trong này là người lao động tay chân, vé số, người mù): 200 kg - Cô Tuyết sẽ chịu trách nhiệm chiết gạo ra tặng cho 80 hộ)

- Trúc Linh 090....... - Gửi qua hẻm 332 Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4 - 50 phần

- Cẩm Tiên 091...... 574/70 Hẻm Sinco, P. Bình Trị Đông B, Bình Tân - 91 phần”.

Bài viết của nữ danh hài đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Thậm chí có người còn ngỏ ý giúp đỡ nhưng Việt Hương cho biết cô có thể tự làm được và cảm ơn sự chân tình của tất cả. Người đã nhận được tấm lòng của cô cũng vô cùng biết ơn: “Nhận được món quà nhỏ từ cô mà nhiều ý nghĩa tình thương”, “Mãi nhớ bánh mang tên Hương Thị. Cảm ơn vợ chồng anh chị nhiều nhé!”