date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thái Thùy Linh lên tiếng về thảm kịch của một gia đình mắc Covid-19, nửa tháng có tới 3 người ra đi

Đăng bởi Ann Ann - 15:58 20/07/2021

"Thảm kịch có thể rơi ào bất cứ gia đình nào, bất cứ lúc nào trong mùa dịch nghiệt ngã này", Thái Thùy Linh chia sẻ.

Những ngày gần đây mạng xã hội đang chia sẻ rần rần về chuyện của một gia đình mắc Covid-19 ở TP.HCM. Được biết gia đình chị T đang trú tại quận 10, vợ chồng anh chị đã có hai bé và hiện chị đang mang bầu bé thứ ba.

Ngày 2/7 vừa qua, chị T đi sinh em bé tại Bệnh viện Từ Dũ và sau khi khám sàng lọc thì hai vợ chồng đều dương tính, thảm thương thay cháu bé vừa chào đời thì đã tử vong. Ngay sau đó con đầu và con thứ hai của chị T cũng được xét nghiệm và một bé đã cho kết quả dương tính nên con đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương và chồng cũng được cách ly tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM.

Bà ngoại sinh sống tại quận Tân Phú cũng được cơ quan y tế test covid hai lần đều cho kết quả âm tính, tuy nhiên sau một vài ngày thì bà ho, sốt và chuyển sang dương tính với Covid-19 và khi chuyển đến Bệnh viện Gò Vấp bà đã qua đời tại đây do nhiễm  Covid-19. Thảm thương lại càng thảm thương, mẹ vợ mất, con cũng ra đi nên chồng chị T đã phải nhờ bà nội qua chăm sóc cháu. Tuy nhiên trong ngày 14,15/7 sau khi không liên hệ được với mẹ nên anh T đã nhờ cơ quan y tế đến nhà thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế quận 10, bà bị dương tính Covid-19 rồi được chuyển lên Bệnh viện Ung bướu 2 và qua đời. Hiện ông ngoại đang lên để chăm con giúp gia đình chị T, ngày 18/7 sau khi test nhanh cháu bé đã có kết quả dương tính với Covid-19.

Chứng kiến thảm cảnh này, Thái Thùy Linh cho biết:

“Về kinh tế, họ ổn” nhé các bạn!

Từ qua đến giờ phải trả lời cả hai chục bạn nhờ mình giúp đỡ hai ông cháu, mình đã nói “chắc chắn sẽ có nhiều người giúp” mà.

Quan trọng là sự nguy hiểm của Covid,  hãy cùng nhắc nhau phòng dịch đi, chịu khó ngồi yên cầm cự đi bà con.

Thảm kịch có thể rơi vào bất cứ gia đình nào, bất cứ lúc nào trong mùa dịch nghiệt ngã này”.

Rất nhiều khán giả đã đồng cảm và bày tỏ sự xót xa với gia cảnh của gia đình chị T. Hy vọng dịch bệnh sớm qua đi và trả lại cuộc sống bình yên cho người dân.