date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

CS Mỹ Linh xót xa trước những mất mát liên tiếp trong mùa dịch: Bác ruột qua đời rồi bạn cũng ra đi

Đăng bởi Ann Ann - 11:30 30/08/2021

Chứng kiến những đau thương trong mùa dịch, Mỹ Linh cầu mong những ngày bình yên sớm được thiết lập trở lại.

Mùa dịch ập đến là nỗi khủng hoảng của nhiều người, nhà thì thất nghiệp, kẻ lại đau đớn vì người thân ra đi,... Có thể thấy dịch bệnh ‘xóa xổ’ tất cả nhưng tình người và lòng yêu thương thì mãi còn đây. Vừa qua, ca sỹ Mỹ Linh đã nghẹn ngào trải lòng vì những mất mát và nguyện cầu bình an cho tất cả.

Cụ thể trên trang cá nhân giọng ca “Hương ngọc lan” có chia sẻ:

“Tản mạn 19

Tuần rồi cả lớp cấp 2 của mình buồn đau nhận tin bạn cũ qua đời vì đột quỵ, bạn hưởng dương 47 năm . Bạn ấy con trai nhưng cùng tên với mình. Hồi học phổ thông thuộc thành phần nghịch ngợm, hay trốn học lại lén hút thuốc tóm lại cũng là thành phần khá cá biệt trong lớp . Đấy là trong mắt thày cô và ban giám hiệu chứ còn trong trí nhớ của cả lớp thì bạn ấy luôn ấm áp và nhiệt thành trong nhiều chuyện. Mình không giữ nhiều liên lạc với lớp cũ thường xuyên bằng các bạn khác vì ngành nghề cũng khác và hồi đi học mình cũng hay chơi với các anh chị lớn hơn phần vì đi hát hò nên chơi với hội bạn khác và phần khác chắc tại mình già trước tuổi nên trong trí nhớ của mình về bạn có bấy nhiêu thôi.

Mấy hôm vừa rồi mình soạn lại các email cũ để loại bớt cho đỡ nặng bỗng gặp lại cái mail cũ làm mình nghẹn ngào mất một lúc. Email gửi từ anh Trần Lập vẻn ven có mấy dòng " anh gửi ảnh anh chụp trộm hai mẹ con. Ảnh rất đẹp! Muốn có file gốc thì gọi anh nhé! Có gì hay thì chia sẻ nhé! Anh Trần Lập". Vẻn vẹn mấy dòng và 3 cái mail đầy ảnh chụp cùng con gái lớn, ảnh nào cũng ký tên Trần Lập. Ảnh còn đây, email còn đây mà người đã nơi nào rồi ? Trong trí nhớ mình lúc nào cũng là hình ảnh anh ấy buộc cái khăn ngang trán ở khán phòng khoa thanh nhạc trong hàng các khán giả đứng xem bữa hôm mình thi tốt nghiệp và giọng nói nói vang vọng mà ấm áp với cái xe phân khối lớn nổ uỳnh uỳnh ở sân trường..

Tháng trước bác ruột mình mất ở A9 Bach Mai. Bác ốm chừng tuần lễ nằm một mình ở viện mà chẳng ai được vào thăm rồi mất . Mẹ mình khóc suốt cứ nghen ngào bảo mẹ không tin bác đa mất vì mẹ đã được đến tiễn biệt bác đâu. Ôi chị tao sống khổ , chết cũng khổ!

Mẹ chồng mình bảo mẹ nghĩ đến cái chết cô độc mẹ sợ lắm. Ai rồi cũng chết nhưng một mình lúc lâm chung mẹ không dám nghĩ đến. Nên các con đi đâu về giữ gìn , giữ cho mình và cho những người khác nhé!

Mình gọi sang cho con trai dăn ngày nào cũng nhắn cho mẹ dù chỉ là con ổn nhé, dịch bệnh thế này , con lại ở xa , ở một mình nên phải giữ liên lạc biết không? Nhắn tin không phải cho con mà cho mẹ."

Sắp hai năm covid làm thay đổi tận gốc mỗi con người, mỗi gia đình và xã hội . Cái gì tốt xấu không thể nào mà không thấy được. Mình không mong gì chỉ mong bình an cho tất cả!”

Câu chuyện của Mỹ Linh đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. “Còn người còn của” là câu nói mọi người hay động viên nhau để cùng giữ sức khỏe để chống lại dịch bệnh. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội này, mỗi người chúng ta hãy cố gắng tuân thủ các quy định của nhà nước để cùng chung tay phòng, chống, đẩy lùi Covid-19 bởi ngày ‘giả phóng’ không còn xa nữa.