date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng xúc động hình cả cả dân tộc Việt đoàn kết một lòng cùng ra 'mặt trận' chống dịch

Đăng bởi Ann Ann - 15:37 19/08/2021

Những ngày dịch bệnh hoành hành đầy khó khăn nhưng tinh thần đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái dân tộc Việt thì mãi còn đây.

Dịch bệnh ập đến khiến cuộc sống khó khăn trăm bề. Nhiều công việc bị ngưng trệ, nhiều gia đình không đủ cơm ăn áo mặc qua ngày, mọi thứ vất vả dường như chất chồng hơn. Tuy nhiên trong giai đoạn này chúng ta mới có thể thấy rõ tinh thần đoàn kết và ‘thương nhau như thể tay chân’ được thể hiện rõ ràng hơn bao giờ hết.

Cách đây ít phút, cộng đồng mạng có chia sẻ rần rần bài viết với nội dung như sau:

“Trân trọng,

Máy bay thì tháo ghế để chở máy thở , thuốc men , vật tư y tế...

Tàu cánh ngầm tháo ghế chở rau xanh .

Xe đặc chủng quân sự chuyên chở quân thì đem ra chở gạo , chở rau .

Xe khách, xe tải , xe ôtô gia đình , xe máy , xe ba gác, xe đạp ... tất cả thuận tiện đâu thì dùng đấy để làm phương tiện đi thu gom hoa quả ,trái cây, lương thực thực phẩm.

Người dân Lâm Hà - Lâm Đồng biết bà con Miền Nam ưa ăn cay nên đã đi gom từ trái ớt , gia vị từ khắp nơi về cùng với rau xanh để gửi cho Đồng Bào

Người dân Hà Nội nghe nói Đồng Bào trong Nam thích ăn món đậu phộng rang dầu trộn muối gia vị... nên bà con đã tập trung rang , đóng gói gửi vào Đồng Bào dùng đỡ trong những ngày cách ly, dịch bệnh.

Đồng Bào khắp nơi Lạng Sơn - Quảng Ninh - Hải Phòng - Lào Cai - Hải Dương - Nam Định- Quảng Trị - Quảng Bình- Vinh - Bình Thuận... rủ nhau tập hợp quà từ thiện sẻ chia khó khăn với Đồng Bào Miền Nam...

Cả dân tộc Việt Nam của tôi những ngày này đều hướng trái tim của mình về Miền Nam ruột thịt- từ cụ già đến cháu nhỏ cứ đợi giờ thời sự cuối ngày để xem hôm nay Miền Nam bao nhiêu ca, TP.HCM bao nhiêu ca mắc mới.

Có lẽ trên quả địa cầu này chắc chắn một điều rằng không thể tìm đâu ra một đất nước Việt Nam thứ hai như vậy.

Phải chăng Tổ Quốc , Dân Tộc tôi đã từng trải qua mưa bom bão đạn chống nhiều loại quân thù , trải qua giông tố phong ba nắng lửa , mưa dầu , bão tố phong ba... bởi thế cho nên mới biết cách để nắm chặt tay nhau để cùng nhau đoàn kết chống lại thiên tai, địch họa , dịch bệnh bao đời đó chăng ???

Có một điều kỳ lạ - hễ gặp bất cứ mối nguy khủng khiếp nào nhưng nếu cả dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết một lòng thì bất cứ hiểm nguy nào rồi cũng vượt qua .

Đó là sự thật... hơn cả sự thật .

Đất nước Việt Nam - dân tộc Việt Nam mình tuyệt vời quá phải không mọi người”.

Quả thật giãn cách mà không hề xa cách, với tinh thần bất diệt này của toàn dân hy vọng dịch bệnh sẽ qua đi và cuộc sống bình thường sớm được thiết lập lại.