date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghệ sỹ Hữu Thành qua đời, dân mạng bất ngờ khui lại chuyện tình đầy xúc động của ông và bà xã

Đăng bởi Ann Ann - 18:12 01/08/2021

Cách đây ít phút, ngay khi nghe tin nghệ sỹ Hữu Thành từ trần, những khán giả yêu mến đã vô cùng xót xa và nhớ những thước phim của ông.

Mới đây thông tin nghệ sỹ Hữu Thành qua đời, hưởng thọ 88 tuổi đã khiến anh em bạn bè và khán giả yêu mến xót xa. Nhớ đến ông, người hâm mộ lại ‘nức nở’ về một nhân vật kỳ cựu trong làng điện ảnh Việt Nam với các thước phim diễn xuất tài tình mà vẫn tạo nên được sự gần gũi, cuốn hút với bạn xem đài. Theo thông tin được chia sẻ, vào trưa ngày mai (2/8), gia đình sẽ tổ chức mai táng và thi hài sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Vừa xong cộng đồng mạng cũng khui lại chuyện tình đầy ngưỡng mộ của nam nghệ sỹ cùng bà xã. Trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà” ông bà đã thổ lộ về cuộc sống của mình. Đó là những ngày đi diễn khắp nơi, gia đình mỗi người một nẻo đầy khó khăn vất vả nhưng vẫn cố gắng sát cánh vượt qua.

Khi được hỏi “Giai đoạn ông đi diễn bà ở nhà nuôi mấy người con, không có gạo ăn thiếu thốn đủ thứ thì bà làm thế nào”, vợ NS Hữu Thành xúc động:

“Lúc đó tôi đi bán xôi vò nuôi con, mẹ con đùm bọc nuôi nhau. Con ốm thì dắt chạy một mình, như thằng thứ  5 bị e đụng, một mình vác từ đó lên bệnh viện Nhi Đồng, cùng mình mình lo thôi. Lúc đó nghĩ đến bố Thành thì có tủi thân, chiều chiều dẫn con đi chơi thấy người  ta chở con đi chơi thấy tội lại ngồi khóc.”

Nhắc lại chuyện cũ, ông cũng rưng rưng:

“Tại sao đến giờ này bố lại quý mẹ? Trân trọng quý lắm, nhớ đến những năm tháng xa cách như thế mà vẫn  chung thủy với chồng. Khó khăn chứ có phải dung sướng gì đâu nhưng vẫn chấp nhận, vì cái đó mà bố trân trọng với quý là chỗ đó”.

Mối tình đáng ngưỡng mộ của hai cụ đã hơn 60 năm và họ cũng chưa từng biết đến ngày kỷ niệm ngày cưới. Hơn nửa đời người họ dành tình yêu cho nhau, đến giờ ông bà đang tận hưởng niềm vui, hạnh phúc khi tổ ấm an vui, con cái sum vầy. Trong những phút cuối đời, họ vẫn bên nhau tuy nhiên do tuổi cao sức yếu và đang trong những ngày dịch bệnh nên con cái cũng tránh để bà tiếp xúc với linh cữu của ông.