date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nguyên Vũ, Kim Tử Long cùng Phương Hồng Thủy bàng hoàng trong đêm khi nghe tin NS Bạch Mai qua đời

Đăng bởi Ann Ann - 12:08 26/08/2021

Giữa đêm nghe tin nghệ sỹ Bạch Mai qua đời, ai cũng xót xa và tiếc thương giọng ca cải lương cực phẩm đã làm nên mưa gió một thời.

Giữa đêm 25/8, thông tin soạn giả Bạch Mai qua đời sau một thời gian điều trị Covid-19 đã khiến cả showbiz chấn động. Ngay sau khi mẹ ra đi, nghệ sỹ Bình Tinh đã khóc nấc và vội liện hệ với Việt Hương để nhờ sự giúp đỡ đưa thi thể mẹ về nhà, không quản ngại bất kỳ điều gì, nghe tiếng gọi của người em cô đã nhanh chóng mặc đồ bảo hộ và đến tận bệnh viện để hỗ trợ.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, Bình Tinh liên tục phải chịu những nỗi đau mất người thân. Mới đây là sự ra đi của nghệ sỹ Kim Phượng tiếp đến là nghệ sỹ Thanh Châu và giờ là người mẹ đáng kính của cô, dịch bệnh đã ‘xóa xổ’ tất cả, duy chỉ có tình người là mãi còn đây.

Trong suốt thời gian trước đó, Bình Tinh liên tục cầu nguyện cho mẹ tai qua nạn khỏi để vui sống, tuy nhiên bệnh tình trở nặng và không thể cứu chữa. Trong đêm nữ nghệ sỹ vẫn bàng hoàng và chếnh choáng, cô khóc nấc thất thanh hai tiếng ‘mẹ ơi’ khiến ai cũng nghẹn lòng xót xa.

Ngay sau khi biết tin, Phương Hồng Thủy đã lặng người, cô còn cho biết giờ đây rất sợ những cuộc đưa tiễn bởi “đau lòng, xót xa lắm”.

Kim Tử Long cũng thảng thốt đến ‘rùng mình’ chia buồn cùng Bình Tinh: “Nghe tin như sét đánh Không nghĩ đó là sự thật nghệ sĩ tác giả Đạo diển BẠCH MAI Đã ra đi không bao giờ trở lại sân khấu cải lương tuồng cổ lại mất đi một cây cổ thụ của bộ môn cải lương tuồng cổ, lòng không muốn nghĩ đó là sự thật, nhưng biết phải làm sao khi chị BẠCH MAI đã Đã về với cõi phật?! Chị ơi hãy ra đi thanh thản chị nhé! Bình tinh oi con hãy mạnh mẽ lên hãy vượt qua nạn kiếp này , phật trời sẽ phù hộ cho con! Nam mô a di đà phật!”

“Xung quanh tôi nhiều người quen biết đã lần lượt ra đi . Cố gắng tạo năng lượng tốt nhưng tâm trạng thật sự buồn và lo lắng . Rất chia sẻ với NS Bình Tinh , dịch bệnh đã cướp đi 2 người thân yêu nhất , giờ em lại mất đi người mẹ kính yêu là NS Bạch Mai . Trong 1 tháng mà em mất 3 người thân , còn nỗi đau nào hơn ... Xin chia buồn cùng em . Vĩnh biệt “ Mạnh Lệ Quân “ - Nghệ Sĩ Soạn Giả Bạch Mai ...”, Nguyên Vũ đau đớn tiễn biệt.

Sự ra đi của mẹ ruột Bình Tinh là nỗi mất mát lớn với nền nghệ thuật nước nhà. Bạch Mai là một nghệ sỹ tuồng cổ có tiếng những  năm 1960. Bà đã có nhiều vai diễn ấn tượng và hàng trăm tác phẩm được khán giả thích thú như: “Đường về núi Lam”, “Tấm Cám”, “Lá chắn biên thùy”,...