date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Ông bố mát tay' Đỗ Mạnh Cường 'mách nước' mẹ bỉm kinh nghiệm nuôi 9 người con 'nhẹ tựa lông hồng'

Đăng bởi Ann Ann - 12:03 30/08/2021

NTK Đỗ Mạnh Cường hé lộ một vài tips chăm con dễ dàng để giúp các mẹ bỉm sữa vượt qua 'khủng hoảng' khi các bé biếng ăn.

Đỗ Mạnh Cường không chỉ là một nhà thiết kế tài năng mà anh còn được biết đến như một ‘ông bố quốc dân’ khi anh đã mở rộng vòng tay để đón các em bé có hoàn cảnh đáng thương về ở chung trong một gia đình. Suốt bao nhiêu năm qua, nhiều thiên thần nhỏ từ khi nằm nôi thiếu tình cảm gia đình đã được bố Cường đón về chăm sóc. Mới đây tổ ấm ấy lại đông vui hơn khi thành viên thứ 9- bé Voi được ‘nhập hội’.

Chia sẻ về dấu mốc này, Đỗ Mạnh Cường có viết:

“Chào mừng con, thành viên thứ 9 của gia đình SIXDO. Con đến với bố vào 1 thời điểm vô cùng khó khăn của toàn thế giới nói chung, của Việt Nam hay của bố nói riêng. Duyên của con và bố quá lớn, để rồi không vì khó khăn mà bố đành lòng nhìn con mồ côi lúc này. Mẹ con mất sau khi sinh, bố ruột thì không quan tâm đến sự tồn tại của con. “Lần này Bố quyết tâm dừng lại ở con số 9, sau con số này bố phải cố gắng để làm 1 khu resort nhỏ nuôi trẻ mồ côi sau. Nhiều người lo lắng bố quá sức, vất vả nhưng bố sẽ cố gắng vượt qua giai đoạn này, mong mọi người hãy hiểu , tin tưởng cũng như tiếp thêm sức mạnh cho bố”.

Gia đình đông con và luôn tràn ngập tiếng cười như vậy, nhiều mẹ bỉm cũng ngưỡng mộ về khả năng chăm sóc, nuôi dạy con cái ‘mát tay’ của bố Cường, không ngần ngại “giấu nghề”, anh cho biết:

“Các mẹ cứ hỏi sao bố Cường nuôi con dễ thế , đứa nào cũng chịu uống sữa, chịu ăn , ngủ đúng giờ . Nói thiệt bố Cường ko có bí quyết gì cả , nhưng theo bố Cường nghĩ là do bố Cường tạo thói quen cho các con uống sữa công thức từ lúc mới sinh , nên cơ thể các con đầy đủ chất dinh dưỡng và kích thích việc ăn uống của các con .

Lúc Rồng mới về , nhiều mẹ cứ nói phải cho con uống sữa mẹ cho con có chất đề kháng , thế là cho bố C rất nhiều bịch sữa mẹ xin được đông lạnh mang về . Nhưng về khi cho con uống , nhìn cứ váng mỡ , rồi mỗi bịch 1 màu , trong đục khác nhau , nếm thử ko biết vị gì … bố Cường sợ nên phải cho con uống sữa công thức luôn, và như mọi người đều thấy rồi đó , Rồng cứng cáp hẳn , nhanh nhẹn , thông minh , phát triển rất tốt . Lúc về con bé xíu, giờ cũng được 10kg rồi.

Nhiều mẹ cũng tâm sự nhiều bé ko chịu uống sữa ngoài, gầy , không chịu ăn . Bố Cường chỉ có lời khuyên nến các mẹ muốn cho con uống sữa thêm ở ngoài thì tại thói quen từ nhỏ sẽ dễ hơn. Các mẹ 1 bữa cho uống sữa mẹ , 1 bữa cho uống sữa công thức cho các con quen. Trẻ con ko nhịn đói được, ko có sự lựa chọn sẽ uống ngoan thôi. Khi các con quen rồi, các con được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng các mẹ sẽ cho con ăn nhàn hơn”.

Ngoài ra nhà thiết kế cũng khẳng định: “Đây chỉ là chút kinh nghiệm nuôi 9 đứa con thực tế của bố Cường , bố Cường ko hề nghiên cứu sách vở gì đâu. Mẹ nào thấy cần thiết thì áp dụng thử , còn ko thì cũng đừng nói lời khó nghe nha vì bố Cường nói bằng thực tế của mình, cũng ko có nhu cầu tranh luận!”

Hiện tại ngoài công việc thiết kế bận rộn thì Đỗ Mạnh Cường là một ông bố full-time của 9 em bé. Trước đó anh cũng tiết lộ chi phí hàng tháng cho các con sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là những chi phí cơ bản nhất cho cuộc sống sinh hoạt, chưa kể tiền shopping hay đầu tư những thứ cao cấp trong cuộc sống, cho các con đi khám phá, du lịch,...