date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sáng sớm tinh mơ, Phương Thanh diện dép tổ ong vội vàng đi làm từ thiện giúp đỡ bà con chống dịch

Đăng bởi Ann Ann - 10:25 20/08/2021

Giúp đỡ được càng nhiều người trong mùa dịch là điều mà Phương Thanh hằng mong mỏi và cố gắng thực hiện được.

Trong những ngày dịch bệnh căng thẳng, tinh thần chống dịch và đoàn kết dân tộc lại được thể hiện rõ ràng hơn cả. Với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau trong mùa dịch, nhiều cá nhân, tổ chức đặc biệt các nghệ sỹ lớn cũng đang ngày ngày chung tay giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khốn đốn này.

Phương Thanh là một trong số đó, việc thiện nguyện xuất phát từ chính tâm của mình, không chỉ làm một mình mà cô còn huy động cả những thành viên trong gia đình cùng tham gia. Mới đây, ngay từ sáng sớm tinh mơ nữ ca sỹ đã ‘bận’ một trang phục thoải mái nhất, sau đó nhanh chóng lên đường đi hỗ trợ đồng bào khó khăn trong mùa dịch. Trên trang cá nhân của mình ‘chị Chanh’ có viết:

“Sáng sớm mọi người đang ngủ em đã phải đi Bà Điểm Hóc Môn nhận 10 tấn rau củ quả của mạnh thường quân Đắc Nông điều phối tặng cho bà con quận 6 - Gò Vấp …”

Ngay dưới bài đăng Phương Thanh còn cập nhật nhiều hình ảnh về các địa điểm trong ngày mình đi qua, được giúp người cõ lẽ là điều hạnh phúc mà nữ nghệ sỹ luôn đau đáu.

Bên cạnh ‘chị Chanh’ thì Thái Thùy Linh cũng là gương mặt thân quen trong những ngày này, vừa hỗ trợ bà con miền nam chống dịch, nàng du ca lại nhanh chóng quay sang giúp đỡ miền bắc đang kêu cứu bởi đó là công việc ý nghĩa:

“Chúng ta còn thở và còn khỏe, chúng ta còn hạnh phúc vì có thể giúp đỡ đồng bào! Với tôi, giúp người kém may mắn là nghĩa vụ đương nhiên, là trách nhiệm mà lương tri mách bảo”.

Có thể thấy rằng dù xã hội đang giãn cách nhưng lại không hề xa cách. Tình yêu thương và lòng nhân hậu sẽ còn mãi đây. Hy vọng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh và quay lại cuộc sống thường nhật.