date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau đám tang mẹ, Bình tinh nghẹn ngào cảm tạ vợ chồng Việt Hương: Ơn này em nhớ đến suốt đời!

Đăng bởi Ann Ann - 16:30 29/08/2021

Bình Tinh vô cùng cảm kích và trân quý những điều tuyệt vời mà vợ chồng Việt Hương đã làm giúp gia đình trong những ngày khó khăn hoạn nạn.

Những ngày qua, thông tin soạn giả Bạch Mai- mẹ để nghệ sỹ Bình Tinh qua đời đã khiến anh em bạn bè và người hâm mộ bàng hoàng. Sau một thời gian nhập viện và được các bác sỹ tích cực điều trị, tuy nhiên bà đã không qua khỏi, nữ nghệ sỹ đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện, hưởng thọ 73 tuổi.

Ông xã Việt Hương có kể lại tường tận hành trình giúp Bình Tinh đưa thi hài mẹ về nhà, trên trang cá nhân Hoài Phương có viết:

“12 giờ đêm nhận được cú điện thoại không mong đợi:

- "Chị ơi...." Rồi im lặng từ đầu dây bên kia.

- "Em nói đi! Chị nghe nè." Việt Hương hồi hộp đáp.

- "....Mẹ em....mất...rồi!" Tiếng nói khóc nấc lên trong điện thoại là của Nghệ sĩ Bình Tinh báo tin mẹ của cô là Nghệ sĩ Bạch Mai đã qua đời. "Giờ chị giúp em đưa mẹ về nhà được không?"

- "Em...em... Em bình tĩnh lại đi! Cho chị địa chỉ chính xác chị cho xe tới liền." Việt Hương trấn an Bình Tinh.

Và sau một loạt cuộc gọi, Việt Hương vội vàng mặc bộ đồ bảo hộ rồi vội leo lên chiếc xe cứu thương vừa mới mua và vừa trao cho Hội Thiện Nguyện BDS hồi chiều. Sẽ là một đêm dài nữa đây, nhưng không giống những đêm khác. Nghệ sĩ Bạch Mai là một trong những nghệ sĩ, soạn giả gạo cội của sân khấu cải lương. Khoảng 1 tuần trước, cũng trong đêm như thế này Việt Hương nhận được điện thoại từ Nghệ sĩ Thoại Mỹ gọi từ Mỹ về nhờ Việt Hương giúp gấp vì cô Bạch Mai bị nhiễm Covid-19 đang trở nặng. Rồi Việt Hương gọi ngay cho Bình Tinh để cùng lo hướng giải quyết để lo cho cô. Cũng may sau đó cô đã vượt qua được. Mấy hôm nay cô đã tưởng đẩy lùi được bệnh rồi thì hôm nay đột ngột ra đi. Mới gần đây 2 người em của Nghệ sĩ Bạch Mai là nghệ sĩ Kim Phượng và nhạc sĩ Thanh Châu qua đời. Biết đây sẽ là cú sốc rất lớn với Bình Tinh nên Việt Hương muốn đích thân chạy tới bệnh viện để lo đưa thi hài của cô Bạch Mai về với gia đình sớm nhất.

Xin chia buồn cùng Nghệ sĩ Bình Tinh và gia đình!”

Đến nay mọi việc đã xong xuôi, đám tang giản đơn mùa dịch cho mẹ đã được thực hiện, Bình Tinh mới dành thời gian để cảm ơn những ‘quý nhân’ đã đồng hành cùng gia đình trong lúc tang gia:

“Anh Phương ơi... Đối với chị Hương em không còn bất cứ lời gì để nói, và không biết nói thế nào cho đủ. Gia đình em xin kính đại ơn đại đức của anh chị đến suốt cuộc đời”.

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948 là nghệ sĩ tuồng cổ nổi danh từ thập niên 1960. Bên cạnh đó, bà cũng là người đã góp công xây dựng nhiều Đoàn cải lương Huỳnh Long, năm hát chính trong đoàn. Bà được khán giả yêu mến qua hàng trăm vai diễn, điển hình như các Xử án Phi Giao, vở Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu, Lá Chắn Biên Thùy, Tấm Cám, Đường về núi Lam, Người đẹp trong tranh... Không chỉ giỏi biểu diễn, nghệ sĩ Bạch Mai còn là soạn giả của nhiều vở tuồng nổi tiếng: Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân, Ngọc Kỳ Lân…