date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghỉ lễ 2/9/2021 người ở Hà Nội có được về quê hay không? Cần những giấy tờ gì để 'thông quan'?

Đăng bởi Ann Ann - 10:00 30/08/2021

Nghỉ lễ 2/9 năm nay có được về quê hay không và cần những giấy tờ gì để 'thông quan' là câu hỏi mà nhiều người dân sống và làm việc tại Hà Nội đặt ra.

Nghỉ lễ 2/9/2021, người ở Hà Nội có được về quê hay không?

Trong những ngày diễn ra dịch bệnh, Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội đến 6/9 và yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi có nhu cầu thực sự cần thiết như mua thuốc men, lương thực, thực phẩm, khám sức khỏe, tiêm chủng,... Thành phố cũng yêu cầu người dân ‘ai ở đâu ở yên đấy’ để  việc phòng chống, khống chế dịch bệnh được thực hiện triệt để.

Đặc biệt, sau ngày 31/7/2021, người dân không được ra khỏi nơi cư trú cho đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội (trừ khi có sự cho phép của chính quyền). Hiện nhiều tỉnh cũng ra công văn không tiếp nhận người từ vùng dịch vào địa phương, chính vì vậy trừ những trường hợp có lý do công việc đặc thù liên quan đến y tế, phục vụ phòng, chống dịch thì người dân cần tuân thủ quy định ‘ai ở đâu, ở yên đấy’.

Người dân vào Hà Nội cần những giấy tờ gì để ‘thông quan’?

Đối với tất cả các trường hợp đưa/đón người ra/vào địa bàn Hà Nội cần chuẩn bị:

- Căn cước công dân

- Hộ chiếu, vé máy báy (nếu đi sân bay)

- Kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-COV-2 bằng PCR trước khi khởi hành 3 ngày.

Đối với bệnh nhân đi khám chữa bệnh cần có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện và lịch trình di chuyển rõ ràng.

Đối với đám tang ngoài địa bàn cần có: Danh sách những người tham gia và cần cam kết thực hiện các nguyên tắc theo chỉ thị 17 nghiêm túc.

Với các trường hợp thực hiện công việc liên quan đến phòng chống dịch, an ninh cần có các giấy tờ chứng công việc và giấy đi đường.

Đặc biệt với những người dân đã ra khỏi Hà Nội trước ngày 24/7/2021, khi quay lại Hà Nội cần chuẩn bị: Căn cước công dân, phiếu xét nghiệm âm tính virus SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR trước khi khởi hành 3 ngày.