date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ vụ Mạnh Con Phú Thọ đến clip thanh niên ngáo đá quận 7: Tệ nạn xã hội ngày một gia tăng?

Đăng bởi Ann Ann - 10:01 27/09/2021

Vụ thảm sát kinh hoàng cuả một thanh niên cắt lìa đầu người đàn ông tại quận 7 đang khiến cả cộng đồng mạng hãi hùng.

Cách đây ít phút, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền rần rần clip được cho là ghi lại trong vụ thảm sát kinh hoàng ở quận 7, TP.HCM. Theo thông tin từ những người có mặt tại hiện trường kể lại, thân thể của nạn nhân đã không còn toàn vẹn, đầu và thân lìa xa “mỗi cái một nẻo”.

Được biết hung thủ gây ra án mạng là một thanh niên nghi vấn bị ngáo đá nên đã không ý thức được bản thân nên đã gây ra “cái kết” bi thảm như thế này, một người dân đã cho biết:

"Quận 7 TP HCM ngáo đá chặt rớt đầu người dân. Còn 1 người có súng đang cố thủ. Nghe thấy bảo 1 người lạ vào nhà bạn trong hẻm chơi abcxyz (được cho là ma túy đá), sau đó chặt đầu ông này là chồng bà bán tạp hóa đầu hẻm sau đó chạy bỏ trốn. Còn bạn bên trong đang cố thủ".

Ngay sau khi thông tin được đưa lên, cộng đồng mạng lại hãi hùng nhớ về vụ Mạnh Con Phú Thọ dùng côn 3 khúc hành hung bạn không thương tiếc xảy ra vài tháng trước và rùng mình đặt ra dấu hỏi lớn: “Phải chẳng tệ nạn xã hội đang ngày càng gia tăng?”

Sau tất cả, những “điểm đen” này đều khiến dân tình hoảng loạn. Đối với các gia đình cần quan tâm và theo sát con cái, đặc biệt ở độ tuổi mới lớn, chưa có nhiều hiểu biết nên dễ sa đà vào tệ nạn. Ngoài ra nhà trường và xã hội cũng cần có những quy định và chế tài xử phạt nghiêm minh để răn đe, hạn chế thậm chí “xóa sổ” những nhóm đối tượng này để cuộc sống ngày một an toàn và văn minh hơn.

Hiện vụ thảm sát quận 7 đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.