date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chê ‘gái xấu không nên xăm hình không lại càng xấu’, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục gây ‘bão’ trên mạng

Đăng bởi Nhung Đỗ - 08:00 29/10/2021

Tham gia chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ, đạo diễn Lê Hoàng lại có phát ngôn gây tranh cãi về nhan sắc phụ nữ.

Trong tập mới nhất của chương trình Có Hẹn Lúc 22 Giờ với chủ đề "Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ xăm hình nghệ thuật?", đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Quang Tuấn và diễn viên Hứa Minh Đạt lại có một cuộc “đàm đạo” gây chú ý trên mạng xã hội. 

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình

Mở đầu chương trình, nam đạo diễn cho hay: "Tôi cho rằng, những người hoạt động trong các ngành nghề như cầu thủ bóng đá, quay phim, rapper rất hay xăm hình, còn giáo sư, bác sĩ, hay giáo viên lại hiếm khi có hình xăm trên người. Điều này phản ánh sự khác nhau về nghề nghiệp. Đặc biệt, phụ nữ thường ít khi xăm mình hơn đàn ông".

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình
Hứa Minh Đạt tỏ ra không đồng tình với đạo diễn Lê Hoàng

Hứa Minh Đạt dường như không đồng tình với quan điểm này liền nói: “Anh Lê Hoàng nói không đúng, phụ nữ bây giờ ngày càng hiện đại và có rất nhiều người xăm hình chứ không riêng bất cứ ngành nghề nào.

Ông bà ta ngày xưa hay có những suy nghĩ rằng, ai xăm mình là hơi nổi loạn và muốn thể hiện. Riêng tôi lại cho rằng, sau mỗi hình xăm đều có ý nghĩa và kỉ niệm mà chủ nhân của chúng muốn lưu giữ".

Thế nhưng, nam đạo diễn vẫn khăng khăng giữ vững lập trường của mình. "Tuy nhiều người xăm mình, nhưng chúng ta sẽ thấy, có những tầng lớp gần như không xăm dù không có bất kì văn bản nào quy định điều đó. Tôi đố bạn tìm được ông giáo sư nào xăm mình đấy. Tất nhiên, tôi và bạn ngồi đây cũng không già cả đến nỗi nghĩ cứ ai xăm mình là xấu và giới không xăm thì tốt hơn giới xăm. Tôi không đến nỗi như thế", Lê Hoàng chia sẻ. 

Lắng nghe câu chuyện từ đầu đến cuối, diễn viên Quang Tuấn cũng bày tỏ quan điểm: "Tôi nghĩ, nhiều người muốn xăm mình để thỏa mãn sở thích và có người xăm vì muốn che đi vết sẹo trên cơ thể. Không thể dùng hình xăm để đánh giá con người.

 

Về những hình xăm phổ biến được phụ nữ ưa chuộng, tôi thấy, kiểu hình xăm nho nhỏ như hoa lá, ngày sinh sẽ được phái đẹp ưu ái. Ngoài ra, cũng có những người chọn cách xăm hình người yêu lên cơ thể vì quá yêu đối phương".

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình
Diễn viên Quang Tuấn khẳng định không kì thị phụ nữ xăm hình nhưng vẫn e ngại khi đứng trước đối phương

Nghe vậy, ông xã Hứa Minh Đạt tỏ ra khá hốt hoảng, anh phản đối việc mọi người xăm hình người yêu lên cơ thể bởi khi đến lúc 60, 70 tuổi, hình xăm đó sẽ bị chảy xệ. 

Sau đó, Lê Hoàng đã quay sang hỏi 2 đồng nghiệp việc gặp một cô gái xăm hình sẽ có cảm xúc gì. "Tôi không quan trọng vấn đề phụ nữ có hình xăm hay không, nhưng vẫn có chút gì đó dè dặt khi giao lưu với họ", Quang Tuấn bộc bạch.

"Xăm hình cũng có xăm đẹp và xăm xấu. Tuy nhiên, tôi nghĩ có một quy luật rằng, gái đẹp xăm gì cũng đẹp, còn gái xấu xăm gì cũng xấu. Không biết tôi nghĩ thế có bị ác không.

Tôi nghĩ vậy vì một cô gái sở hữu làn da trắng muốt, nếu có thêm một hình xăm nhỏ điểm xuyến thì sẽ rất hấp dẫn. Theo tôi, ba yếu tố để thấy người con gái có hình xăm đẹp đó là: Hình xăm đẹp, gương mặt đẹp và chỗ xăm hình cũng phải đẹp như da trắng, eo thon… Gái mà xấu thì tốt nhất đừng xăm không lại càng xấu hơn", đạo diễn Lê Hoàng liền bày tỏ. 

Phát ngôn của nam đạo diễn nhanh chóng gây sóng gió trên các diễn đàn mạng. Nhiều cuộc tranh luận được nổ ra, người đồng tình chiếm đông đảo nhưng số phản bác lại quan điểm cũng không hề ít chút nào. 

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình
Dân tình đồng tình với phát ngôn này của Lê Hoàng

 

“Tôi thấy ông nói thực tế còn gì, kiểu như người đẹp mặc gì cũng đẹp thôi, ra đường tôi thấy nhiều người xăm đẹp mà nhiều người xấu lắm, không nhìn nổi”, một dân mạng tỏ ra đồng tình. 

“Nếu hiểu theo nghĩa tích cực là do làn da trơn láng thì xăm đẹp hơn. Tôi hiểu vậy. Xăm không xấu nhưng đừng chọn tiệm nào xăm xấu nha”, “Ông ta nói cũng có ý đúng mà. Đầy người thấp chỉ mét bốn mấy, đen nhẻm tóc đỏ lòm, xong là xăm hết chân. Nhìn mất cảm tình lắm”, “Nói đúng mà nhỉ. Da đen cũng xăm hình được thôi nhưng đừng lố bịch, kín mít như đầu trộm đuôi cướp, trông chán lắm”,... là những ý kiến đồng thuận với quan điểm của Lê Hoàng. 

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình

Thế nhưng, người khác lại tỏ ra bức xúc mà phản bác: “Một đám cổ hũ ngồi bàn chuyện không thuộc về quyền quyết định cá nhân. Thật là vô học. Người ta có làm gì cũng là cơ thể của người ta, ko ai mượn phán xét”.

“Kiến thức rộng nhưng nhiều phát biểu có phần phũ phàng động chạm nhiều. Nên đám truyền thông bẩn cứ vậy cắt xén rồi đăng lên”, một dân mạng khác bày tỏ.

“Da ngăm xăm thì tất nhiên nhìn nó không đẹp bằng da trắng. Nhưng eo thon thì liên quan gì. Xấu hay đẹp cũng không đến phiên ông nói”, một tài khoản mạng tỏ ra phẫn nộ.

“Từ lúc nào cho cái quyền bàn tán về giá trị, giàu nghèo, học vấn, xấu đẹp của 1 người để làm chủ đề vậy không biết. May là nói trên đài, chứ nói ngoài thì ‘gạch đá’ đủ xây biệt thự rồi”, thêm một ý kiến không đồng tình với suy nghĩ của đạo diễn Lê Hoàng. 

Hiện phát ngôn “gái mà xấu thì tốt nhất đừng xăm không lại càng xấu hơn” của đạo diễn Lê Hoàng đang là điểm nóng trên mọi diễn đàn mạng và được chia sẻ rần rần. Nhiều luồng ý kiến trái chiều được nổ ra và không có bên nào nhường nhau.

Lê Hoàng chê phụ nữ xấu không nên xăm hình

Trước đó, nam đạo diễn này từng gây sốc với quan điểm “làm nail, bán hàng online dễ bị nhà chồng coi là học thức thấp”. Bởi theo ông, khi cặp vợ chồng có sự chênh lệch trong trình độ học vấn sẽ gây ra những tranh cãi trong cuộc sống, khó có thể thấu hiểu nhau. Người đàn ông trong nhà phải học giỏi hơn, “có học” vì ngược lại, nếu để phụ nữ tài hơn thì sẽ nhanh chán chồng, để đối phương rơi vào trạng thái tự ti kéo dài, dẫn đến ly hôn.