date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bộ Công An ra thông báo rà soát vụ từ thiện, phía Thủy Tiên - Công Vinh có phản ứng thế nào?

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:29 05/10/2021

Nhiều khán giả tò mò không hiểu sau khi Bộ Công an ra thông báo rà soát vụ từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh sẽ có động thái ra sao. Không phụ lòng kì vọng, cả hai đã có hành động bất ngờ trên mạng xã hội.

Ngày 3/10, cộng động mạng xôn xao trước thông tin Công an TP HCM ra thông báo yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát tố cáo vấn đề từ thiện gây ồn ào trong thời gian qua. 

Thông tin này ngay lập tức gây bão trên mạng xã hội, người thì tỏ ra háo hức, vui mừng khi chuẩn bị có “kẻ gặp nạn” nhưng phần đông, lại mong muốn mọi tin đồn trong thời gian qua sẽ sớm được làm sáng tỏ, những ai trong sạch sẽ sớm lấy lại được danh dự. Mọi sự quan tâm của khán giả hiện giờ đổ dồn vào “nhất cử nhất động” của hội nghệ sĩ, đặc biệt là những cái tên dính nghi vấn “ăn chặn” trong suốt thời gian qua.

Dính vào lùm xùm biển thủ, đa phần chọn im lặng, ví dụ như Hoài Linh. Hay Đàm Vĩnh Hưng hoặc Trấn Thành lại tuyệt nhiên né đến vấn đề “từ thiện” trên mạng xã hội. Duy nhất chỉ có cặp vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh là thoải mái chia sẻ về vụ việc này. 

Tối 4/10, FC Thủy Tiên đã gây chao đảo mạng xã hội khi đăng bài gửi lời cảm ơn Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh số tiền cô ủng hộ trong năm 2020 là 14 tỷ đồng."Xin cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã lên tiếng xác minh và khẳng định kịp thời, đúng lúc. Đồng thời, đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cần thiết trong quá trình phối hợp làm việc với Cục Cảnh sát Hình sự. Như vậy số tiền thực tế Thủy Tiên hỗ trợ tại Quảng Ngãi là 14 tỷ đồng, hoàn toàn chính xác với con số đã công bố trước đó", phía nữ ca sĩ viết. 

Được biết,  ngày 4/10, bà Hà Thị Anh Thư - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có những chia sẻ hết sức chân thật về hành trình làm từ thiện của Thủy Tiên tại đây. Đồng thời xác nhận chuyện giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc đã hỗ trợ bà con tỉnh này với số tiền lên tới 14 tỷ đồng. 

"Khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên về đã hỗ trợ trực tiếp cho 2.620 hộ dân. Việc hỗ trợ này có sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Ngãi", bà Thư cho hay.

Lý giải về việc chỉ trong 1 ngày đoàn Thủy Tiên có thể phát tiền hỗ trợ 2620 hộ dân mà không gặp bất cứ vấn đề nào, bà Thư tiết lộ: "Để tránh thiếu sót, các xã, phường, thị trấn chọn người dân và chính quyền các huyện tổ chức xe đưa người dân đến huyện Mộ Đức nhận hỗ trợ. 2.620 hộ dân đều được phát phiếu, khi nhận tiền, phiếu này sẽ thu lại". 

Bên cạnh đó, bà Thư cũng khẳng định, danh sách các hộ dân nhận tiền từ đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đều được lưu giữ cẩn thận. Nên khi có yêu cầu từ cấp trên, họ dễ dàng cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ liên quan.