date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh giờ ‘giàu nứt vách’ nhưng đã từng cùng bố mẹ phải ở chuồng heo, một lúc làm nhiều việc

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:22 07/10/2021

Ít ai biết, Hoài Linh đã cùng bố mẹ trải qua một tuổi thơ cơ cực khi phải sống trong chuồng heo, chăm sóc các em nhỏ. Có lẽ đó là nguyên do khiến anh thích làm các việc đồng áng, ăn vận giản dị, chẳng câu nệ, nề hà.

Tối 6/10, đại diện gia đình Hoài Linh, ca sĩ Dương Triệu Vũ và em gái ruột thông báo ông Võ Tòa - bố đẻ đã từ trần tại Việt Nam sau 1 thời gian dài chiến đấu với bệnh tật của tuổi già. Trên trang cá nhân, Phương Trang nghẹn ngào thông báo: "Bố ơi! Con hãnh diện vì được là con gái của bố. Cả đời này con mang ơn bố, bố ơi". 

Dòng chia sẻ đầy nghẹn ngào của ca sĩ Phương Trang

 

qua-khu-bo-me-hoai-linh-12Dương Triệu Vũ lặng lẽ thay ảnh đại diện tri ân về bố

Còn giọng ca Em Lỡ Thôi À lại lặng lẽ đổi ảnh đại diện sang tấm ảnh đen trắng từng chụp chung với bố để tưởng niệm đấng sinh thành. Riêng NS Hoài Linh lại không có bất cứ động thái nào trên mạng xã hội, có lẽ anh muốn tránh soi mói sau những ồn ào suốt thời gian qua.  

Hoài Linh, Dương Triệu Vũ bên bố mẹ ruột

 

Theo đó, bố mẹ NS Hoài Linh đã 85 tuổi, sinh sống chủ yếu tại Mỹ, chỉ về Việt Nam vào những dịp quan trọng. Sinh thời, ngoài “anh Bốn” và ca sĩ Dương Triệu Vũ, ông Tòa còn có 4 người con khác là ca sĩ Phương Trang, Võ Nguyễn Duy Linh và Võ Nguyễn Phương Trâm.

Có thể nói, bố mẹ của Hoài Linh luôn là hậu phương vững chắc của anh, dù cho năm 2019, từng xây nhà thờ Tổ nghề lên tới trăm tỷ đồng. Thậm chí, cha mẹ nam nghệ sĩ còn gửi thêm “hoa hồng” cho thợ để họ có tinh thần làm việc.

Ít ai biết, hồi Hoài Linh còn nhỏ, anh đã trải qua một tuổi thơ cơ cực. Hồi còn trẻ, đấng sinh thành của nam danh hài sống ở tỉnh Quảng Nam, cuộc sống mưu sinh vô cùng vất vả, bấp bênh. Để nuôi được 5 đứa con với 2 mẹ già, bà Lệ Phương chia sẻ từng phải sống trong chuồng heo khi người ta mới xây xong chưa kịp thả heo vào nuôi. Đồng thời làm nhiều công việc khác nhau để lo kinh tế. 

Đại Gia đình nhà Hoài Linh

 

Dù cuộc sống mưu sinh vất vả song tình cảm của cha mẹ Hoài Linh vô cùng hòa hợp. Ca sĩ từng tâm sự trong một bài phỏng vấn:"Bố mình cũng khá dữ dội khi nhất quyết không cho mẹ học lái xe dù hai mươi mấy năm bên Mỹ, để đi đâu cũng phải đi chung với nhau, đi làm cũng làm chung chỗ".

"Người này về Mỹ mà người kia ở lại thì sẽ có người bệnh, người này đi chơi mà không có người kia thì sẽ nhớ da diết chỉ muốn về", nam ca sĩ nói thêm.

Còn trong ký ức của NS Hoài Linh, bố mẹ anh vốn không thể “rời nhau một giây phút”. Sự ra đi của bố hẳn khiến nam danh hài cùng anh chị em trong gia đình vô cùng đau lòng, xót xa. 

Được biết, lễ tẩm liệm - phát tang của bố ruột Hoài Linh diễn ra vào thứ năm hồi 6h30 ngày 7 tháng 10. Nghi lễ động quan vào ngày tiếp theo, hồi 6h30 ngày 8 tháng 10. Linh cữu sẽ được đưa đi hỏa táng tại Đài Hóa thân Phúc An Viên, thành phố Thủ Đức. Phía gia đình Hoài Linh cũng thông báo, miễn thăm viếng, miễn phúng điếu, và không nhận vòng hoa.