date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Long Nhật kể chuyện tâm linh ngày đưa Phi Nhung đi hỏa táng: Như có 1 bàn tay kỳ bí thôi thúc mình

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:24 15/10/2021

“Hôm đó, tôi đang đi viếng mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi mất thì tự nhiên có một số điện thoại lạ gọi đến. Bình thường, tôi không nghe máy số điện thoại lạ nhưng không hiểu sao, lúc đó lại nghe ngay”, Long Nhật nói.

Phi Nhung qua đời trưa 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau hơn 1 tháng chiến đấu với Covid-19. Ngày 8/10, đại diện phía gia đình cố nghệ sĩ, Việt Hương đã nhận thi hài và đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Sau đó, nữ diễn viên đã đưa tro cốt Phi Nhung về Mỹ để đoàn tụ cùng con gái ruột Wendy Phạm và tổ chức tang lễ chính thức. 

Long Nhật đến nhà riêng thắp nhang cho Phi Nhung

Được biết, tang lễ của cố ca sĩ đã được tổ chức vào ngày 13/10 ( theo giờ địa phương), rất đông bạn bè và đồng nghiệp đã tới tiễn đưa cô đoạn đường cuối cùng. Xót xa cho một con người tài hoa nhưng bạc mệnh, người đến viếng đều cầu nguyện cho cô sớm được siêu thoát.

Đám tang chính thức của Phi Nhung tại Mỹ

Sau khi hậu sự của nữ ca sĩ được xong xuôi, ca sĩ Long Nhật bất ngờ đăng tải clip kể về hành trình đưa Phi Nhung về cõi “thiên thu vĩnh biệt”. Theo chia sẻ của anh, để được tham dự hành trình này là cả một câu chuyện tâm linh, được bề trên ban ơn. 

"Hôm đó, tôi đang đi viếng mẹ của nghệ sĩ Trịnh Kim Chi mất thì tự nhiên có một số điện thoại lạ gọi đến. Bình thường, tôi không nghe máy số điện thoại lạ nhưng không hiểu sao, lúc đó lại nghe ngay.

Người gọi là một người đàn ông, giọng rất gấp rút. Người đó nói: "Anh Long Nhật ơi, chị Phi Nhung không được ướp đẹp như anh Chí Tài để đưa về Mỹ đâu. Chiều nay, phải đưa chị Nhung đi thiêu ở Bình Hưng Hòa rồi. Anh đến ngay tòa nhà Thuận Kiều chờ xe tang đưa chị Phi Nhung ra, để anh tiễn chị".

Tôi hỏi: "Em là ai, thông tin này có chính xác không"? Người đó nói: "Sau này, em sẽ nói cho anh biết, em là ai. Anh chỉ cần biết, em là fan rất thương anh. Em muốn anh được tiễn chị Phi Nhung một đoạn đường cuối", nam ca sĩ chia sẻ. 

Nhận được tin, Long Nhật vội vàng đến đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối thì thấy nhiều công an, đồng nghiệp và người thân đã có mặt đầy đủ. Chính người đàn ông gọi điện cho anh, đã đỗ xe và hướng dẫn anh cách đi theo cố ca sĩ tới đài hóa thân mà không sợ bị công chúng bu đông bởi đang dịch bệnh, không thể rình rang.

“Người đó dặn xe cứu thương thứ 3 chạy ra là xe chở em Phi Nhung. Kế sau là xe của gia đình, xe của tôi và xe của Trang Trần chạy đến Đài hóa thân Hoàn Vũ. Họ làm rất nghiêm ngặt. Chỉ có xe chở Phi Nhung được vào, còn tất cả đứng ở ngoài. Năn nỉ quá thì người ta bảo, ai có khăn tang là người ruột thịt mới cho vào trong.

Tôi làm gì có khăn tang, chỉ mặc quần áo đen, mình chỉ là người anh thân thiết trong nghề thôi. Tự nhiên, có bàn tay không biết là ai, đẩy tôi từ phía sau bảo "người nhà Phi Nhung thì vào đi".

Tôi chạy ào vào trong, vào thì cùng gia đình quỳ xuống. Trang Trần đốt 3 cây nhang đưa cho tôi. Tất cả chúng tôi quỳ xuống dưới trời nắng, có nhân viên đài hóa thân cầm dù che bát nhang và người thân của Phi Nhung.

Tôi chứng kiến những người của nhà quàn và đài hóa thân, gánh quan tài em Phi Nhung xuống, xịt khuẩn, mọi người cùng chắp tay lạy, đưa em vào trong, chuẩn bị hỏa táng.

Khi ra, tôi gặp các quý thầy đi theo làm lễ. Các quý thầy dặn tôi chạy về chùa ở quận Tân Phú để cầu nguyện cho Phi Nhung. Nhưng lúc đó, tôi đuối quá. Cả đêm trước không ngủ, ở suốt bên gia đình Hoài Linh. Sáng hôm sau đưa tang ba Hoài Linh rồi đi quay, rồi tới thăm viếng mẹ của Trịnh Kim Chi... nhận được tin là chạy ngược về đưa em Phi Nhung đoạn đường cuối nên bị mệt.

Tới giờ này, tôi vẫn ân hận, lẽ ra, tôi nên về chùa để làm lễ với gia đình hay ít ra cũng ngồi lại tới 4h chiều để nhận tro cốt của em Phi Nhung, để đưa em thêm đoạn nữa”, Long Nhật kể thêm.

Cho đến hiện giờ, giọng ca Cô Ba Miệt Vườn vẫn chưa biết người đàn ông bí ẩn đó là ai. Dù có nhắn tin cho nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Sau khi hậu sự của chị Phi Nhung xong xuôi, em sẽ đến thăm anh. Còn bây giờ, em xin chặn số điện thoại, Zalo của anh, không liên lạc nữa". 

Long Nhật cảm thấy hạnh phúc vì có cơ hội đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối

 Sau khi đoạn clip này đăng tải, dân tình hết sức phấn khích và tò mò không hiểu người đàn ông này là ai. Một số còn nhận định, Phi Nhung hẳn phải quý mến Long Nhật lắm mới “trao duyên” cho anh cơ hội đồng hành với mình đoạn đường cuối cùng.