date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tranh cãi đoạn clip nam nam thanh niên ngồi trên ô tô thả tiền 'tặng đám nông dân cho bớt khổ'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:30 29/11/2021

Hiện mạng xã hội đang tranh cãi rôm rả hành động thả tiền cho ‘đám nông dân bớt nghèo khổ’ của nam thanh niên nọ.

Mới đây, dân mạng xôn xao trước đoạn clip dài vỏn vẹn 12 giây trên Tiktok ghi lại cảnh một người ngồi trong ô tô thả tiền ra ngoài đường. Đáng chú ý, người này viết chú thích cho đoạn clip này: “Tặng cho đám nông dân cho bớt nghèo khổ”.

nam thanh niên thả tiền cho đám nông dân

Trong clip được chia sẻ, người dùng mạng này khi đi qua một cánh đồng đã mở một xấp tiền gồm nhiều mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng,... Sau đó đã thả chậm tốc độ rồi từ từ thả tiền cho bay xuống đường. 

nam thanh niên thả tiền cho đám nông dân
Đi qua một cánh đồng, một người dùng mạng đã thả tiền xuống đường kèm dòng chú thích gây phẫn nộ

Ngay khi vừa đăng tải, bài viết này đã nhận được hàng trăm ngàn tương tác từ cộng đồng mạng. Đa phần thể hiện sự tức giận khi người này có thái độ trịch thượng, coi thường người nông dân nghèo. Bởi nếu trân trọng và có ý tốt đã không có hành động thả tiền ra ngoài cửa sổ và gọi họ bằng cụm từ “đám nông dân”.

nam thanh niên thả tiền cho đám nông dân
Mặc dân tình chỉ trích, nam thanh niên này tiếp tục đăng tải clip dùng nhiều ngôn từ khiếm nhã

Nhiều người chỉ trích bởi cho rằng, nam thanh niên này cố tình dùng “content bẩn” để câu like, trục lợi, bất chấp hậu quả. Mặc dân tình mắng nhiếc, lên án, chủ tài khoản này tiếp tục đăng tải 1 clip quay cảnh những người nông dân đang cần mẫn gặt lúa kèm dòng chú thích khó chấp nhận: “Đám nông dân đang làm gì vậy các bạn?”.

nam thanh niên thả tiền cho đám nông dân

Quá phẫn nộ, một người dùng mạng có bình luận: “Có khi người ta thu lúa nhưng giàu gấp 3 lần bạn nhé”. Chủ clip này liền thể hiện thái độ hách dịch khi đáp: “Có 100 tỷ như tôi không?” và tuyên bố mình không thiếu tiền. 

nam thanh niên thả tiền cho đám nông dân
Bình luận ngập tràn sự thách thức của chủ video gây tranh cãi nọ

Hiện chủ clip này đang nhận được hàng tá ý kiến chỉ trích, mắng nhiếc. Nhưng bất chấp tất cả, đoạn video vẫn “nằm” chình ình trên tài khoản và chủ nhân thì nhiệt tình đi đáp trả từng dân mạng một.