date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chỉ chăm chăm đếm tiền không chịu xuống xe, cô dâu khiến chú rể ngán ngẩm muốn 'quay xe'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:18 27/01/2021

Theo tục lệ địa phương, phải đưa phong bao lì xì mới đón được cô dâu. Thế nhưng, chẳng ai ngồi trên xe chỉ chăm chăm đếm tiền, mặc kệ chú rể như trường hợp dưới đây. Dân mạng bày tỏ ngán ngẩm trước hành động này của

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau hình ảnh một đám cưới tại thành phố Hoài Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Hành động của cô dâu đã làm dấy lên một hồi tranh cãi trên mạng xã hội.

 

Khuôn mặt chú rể thể hiện rõ sự bất lực, cáu giận nhưng phải cố kìm nén vì đại cục chung

 

Theo đó, cặp đôi vừa đi xe ô tô đến địa điểm tổ chức đám cưới nhưng cô dâu một mực ngồi trên xe ô tô để làm một hành động kì quặc khiến chú rể xấu hổ không thôi, chỉ ước được ‘quay xe’ trả hàng. Chẳng là, theo tục lệ của địa phương, trước khi cô dâu xuống kiệu hoa, chú rể phải tặng một bao lì xì. Số tiền trong bao lì xì thường khá lớn và được hai bên thông gia thống nhất từ trước. Tuy nhiên, có lẽ lo sợ bản thân bị thiệt, sau khi nhận phong lì xì, cô dâu ngồi đếm đi đếm lại 3 lần mới chịu xuống xe.

 

Ban đầu, khi không chịu xuống xe, ai cũng tưởng cô dâu lo lắng, hồi hộp nào ngờ, vì một lí do vô cùng tế nhị mà chẳng ai nghe nổi. Nếu như quan khách đứng xung quanh khó chịu, bất bình một thì chú rể trong tình huống đó càng khó chịu mười. Trong hình ảnh được đăng tải, chú rể đứng ngoài cửa cầm ô, khuôn mặt tỏ ra nhẫn nhịn, thỉnh thoảng lại liếc xuống, khá sốt ruột. Thoạt nhìn, ai cũng hiểu, anh chàng đã vô cùng tức giận, xấu hổ nhưng không muốn phá hỏng không khí nên cố nhẫn nhịn.

Sau khi nhận phong bao lì xì từ chồng, cô dâu cẩn thận đếm tiền 3 lần mới chịu xuống

Không chỉ vậy, chứng kiến hành động có một không hai của cô dâu, nhiều quan khách tỏ ra ngán ngẩm, chỉ trỏ càng khiến chú rể mất mặt. Anh muốn giục vợ đếm tiền thật nhanh chóng nhưng mặc kệ mọi người, cô dâu vẫn phải đếm tiền thật kĩ, nhỡ đâu thiếu tiền thì không thể đòi lại được sau đám cưới.

Hành động của cô dâu trẻ khiến bạn bè và họ hàng đứng xung quanh cũng thấy bức xúc giùm chú rể

 

Trước hành động vô ý thức của cô dâu, dân mạng thể hiện sự ngán ngẩm không thôi. Trong ngày vui, chẳng ai lại đi đếm tiền lì xì như cô gái này, chưa kể, cô còn không tôn trọng và tin tưởng chồng, khiến anh mất mặt trước toàn bộ quan khách. Đa số cho rằng, cô dâu quá tính toán, chi li bởi đây là hôn nhân, chẳng phải giao dịch mua bán tình cảm mà ngồi lì đếm đủ số tiền đã thương lượng trước mới chịu xuống xe.

 

Hiện câu chuyện vẫn được chia sẻ rầm rộ. Không ít bình luận cho rằng, chú rể kém may mắn biết bao mới vấp phải cô dâu thực dụng, tự hạ thấp giá trị của bản thân.