date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lời cầu khẩn một đôi mắt sáng cho con gái 3 tháng tuổi của cặp vợ chồng mù

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:08 25/01/2021

Sinh ra đã kém may mắn bị mù bẩm sinh, cặp vợ chồng cứ nghĩ sẽ ở vậy đến cuối đời nhưng nào ngờ, lại gặp gỡ và có một bé gái kháu khỉnh. Dù vậy, vận mệnh lại thêm một lần trêu ngươi, bé con cũng không thể nhìn thấy.

“Cho con của con xin kinh phí chữa đôi mắt, cho con thấy được ánh sáng của cuộc đời” - đó là lời khẩn cầu của chị Võ Thị Hương, sinh năm 1990 ( thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được biết, bị mù bẩm sinh, chị vào làm cho một cơ sở massage người mù và đem lòng yêu mến người đồng nghiệp tốt bụng - anh Vũ Văn Tài. 

 

Chị Hương khao khát được mang lại ánh sáng cho con gái ruột - bé Hiền

 

Có xuất phát điểm giống nhau nên hai người nhanh chóng ‘rơi vào lưới tình’ và nên duyên vợ chồng, dù không được nhà nội ủng hộ song vượt qua tất cả, họ được ở bên nhau. Ít lâu sau, chị Hương mang bầu và sinh ra một bé gái kháu khỉnh có tên là Võ Ngọc Hiền. Hiện bé đã 3 tháng tuổi nhưng giống như bố mẹ, bé chẳng có khả năng được nhìn thấy ánh sáng nếu không được phẫu thuật. 

 

‘Khi biết mang thai, cặp vợ chồng vừa mừng vừa lo. Mừng vì có thêm đứa con nhưng lại lo không biết con sinh ra có lành lặn bình thường như bao đứa trẻ khác không hay lại mang khuyết tật như bố mẹ. Vợ chồng em vẫn cầu nguyện mong sao con sẽ khỏe mạnh và nhìn thấy ánh sáng, nhưng ai ngờ con sinh ra sức khỏe yếu, bị đục đỏ cả 2 mắt, sưng tấy lên’, chị Hương cho biết.

Vốn là người mù, kinh tế của hai vợ chồng đủ để sống qua ngày, nếu có chuyện phát sinh e là khó có thể gánh đỡ. Nay sinh ra bé Hiền lại mắc bệnh nên đã nghèo còn khó hơn. Cặp vợ chồng mù đưa con đi khám với hi vọng có thể chữa trị. May mắn thay, sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo, bé cần phải phẫu thuật để tìm lại ánh sáng. Nghe tin này, cả hai vừa mừng vừa lo, mừng vì có khả năng cứu chữa nhưng lo vì phẫu thuật cần số tiền lớn, biết lấy ở đâu ra bây giờ.

 

Đến thăm mẹ con chị Hương, ai cũng phải ám ảnh, xót xa cho bé Hiền. Đôi mắt em đục ngàu, chảy nước mắt liên miên, chính sự khó chịu đó khiến em ngọ nguậy, khóc mãi không thôi

 

Nhiều người hảo tâm biết chuyện đã giúp đỡ bé gái 3 tháng tuổi được phẫu thuật 1 lần. Theo bác sĩ, bé có khả năng nhìn được nhưng cần điều trị thêm. Hay tin, chị Hương vui mừng đưa con ra Hà Nội để chữa trị song chi phí để thực hiện ca phẫu thuật tiếp quá cao nên đành ngậm ngùi đưa bé về quê.

 

Chị tâm sự, vợ chồng mưu sinh bằng nghề làm tẩm quất trong Nam nhưng dịch bệnh Covid - 19 hoành hành nên đành về quê. Đặc biệt, chị Hương mới sinh nên chỉ ở nhà quẩn quanh chăm bé Hiền, chẳng thể ra ngoài kiếm tiền phụ chồng. Còn anh Tài mới đây cũng xin được một chỗ massage của người mù ở Bắc Ninh. Anh hi vọng sẽ dành dụm được nhiều tiền gửi về cho vợ con.

Để tiện chăm sóc con gái và cháu ngoại, cha mẹ chị Hương dựng cho đôi vợ chồng trẻ một ngôi nhà nhỏ ở mảnh vườn. Ngôi nhà được lợp bằng những tấm bạt và thanh tre đơn sơ khiến ai nhìn cũng phải thương cảm. Vào trời đông lạnh giá, có mặc bao nhiêu lớp áo cũng chẳng đủ giữ ấm, người lớn còn chẳng chịu được nữa làm một bé gái 3 tháng tuổi. Cứ nghĩ đến hình ảnh một em bé với đôi mắt đục ngàu, nước mắt cứ chảy là chẳng ai có thể cầm được mắt thương xót.

 

Căn nhà đơn sơ đến tuềnh toàng của mẹ con chị Hương

 

Dù rất thương cháu nhưng ông ngoại mắt kém, bà cũng đau ốm liên miên nên chẳng thể giúp đỡ gì nhiều. Dường như, đôi vợ chồng già chỉ biết cầu nguyện những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình 3 người của chị Hương và mong chờ một phép màu.

 

Chia sẻ với báo Gia Đình và Xã Hội, ông Lê Đức Trị - Trưởng thôn Phương Hải xác nhận gia đình vợ chồng chị Hương thuộc diện khó ở địa phương. ‘Cả hai vợ chồng cùng bị mù. Hiện đứa con nhỏ cũng bị bệnh về mắt như vậy không biết tương lai rồi sẽ ra sao. Ở địa phương, chúng tôi cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ gia đình với tinh thần tương thân tương ái nhưng nguồn lực có hạn. Trong cuộc sống, vợ chồng chị Hương còn gặp rất nhiều khó khăn’, ông Trị nói.

Giờ đây, gia đình 3 người mù này đang khẩn thiết sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, xin hãy cho bé Hiền một đôi mắt được nhìn thấy ánh sáng. Phật dạy: “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”. Hãy giúp em có một tương lai tươi sáng, được nhìn thấy và cảm nhận vạn vật xung quanh như bao con người bình thường. 

Các nhà hảo tâm từ tứ phương, xin hãy gửi tấm lòng thành của mình tới chị Võ Thị Hương ở thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Hoặc qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank): Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Hay ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

 

 

 

 


Tin nổi bật

Đọc thêm