date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động hình ảnh người đàn ông trung niên bón cháo cho mẹ già 90, khẳng định: 'Có mẹ là có tất cả'

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:35 27/01/2021

Tấm hình này được chính con gái ruột của người đàn ông trung niên trong ảnh đăng tải trên tài khoản cá nhân. Cô còn chia sẻ câu chuyện đằng sau khiến dân mạng xúc động.

Mới đây, một dân mạng đã chia sẻ hình ảnh người bố của mình chăm sóc bà những ngày cuối đời kèm câu chuyện xúc động đằng sau. Trong hình, một cụ bà khoảng 90 tuổi nằm há miệng để cậu con trai tuổi trung niên bón cháo. Dù là đàn ông song vẫn vô cùng cẩn thận, ân cần săn sóc mẹ già, chẳng quản ngại khó khăn. 

Nguyên văn chia sẻ của cô gái trẻ như sau:

“Đây là hình ảnh siêu đáng yêu mỗi ngày mà mình đã may mắn ghi hình lại kịp, bố mình đút cháo cho bà nội. Nếu để hỏi như thế nào là một người con hiếu thảo bậc nhất, mình sẽ không ngại ngùng mà hét to tên bố mình đâu.

Bố có thể không phải là một người đàn ông giàu có hay thành đạt, nhưng chắc chắn rằng bố mình luôn là một người con, người bố tuyệt vời nhất mà mình từng thấy.

Mỗi lần bố chăm bà đều rất kiên trì và ân cần. Hình ảnh và âm thanh mỗi lần bố nhẹ nhàng đút cháo, quan tâm hỏi han bà từng chút một vẫn luôn là những khoảnh khắc khiến mình cảm thấy ấm lòng thật sự.

Bố mình có thể tằn tiện với chính bản thân nhưng chưa bao giờ tiết kiệm hay ích kỉ với bà và gia đình.

Thực ra còn rất nhiều câu chuyện của bố và bà nhưng đây là hình ảnh mình thấy bình dị và ấm áp nhất, đủ để mình biết tình mẫu tử và sự hiếu thảo là thiêng liêng và ngọt ngào tới cỡ nào.

Bà mình vừa mất ở tuổi 92. Và lần đầu tiên mình thấy bố bật khóc thành tiếng tới vậy. Vì bố mình từng bảo "Còn mẹ là còn tất cả". Mình biết giây phút tiễn biệt bà, bố như mất đi tất cả.

Nhưng mình tin rằng bà sẽ luôn tự hào và yêu quý bố rất nhiều. Vì lúc cuối trước khi lên thiên đường, bà mình đã gọi tên bố rất nhiều lần.

Mình chỉ muốn nói rằng dù các cậu có nhiều mối quan hệ, có nhiều đoạn tình cảm với thế giới ngoài kia. Nhưng dù rộng lớn thế nào, thì đừng quên tình cảm dành cho gia đình”.

 

Trong hình, người đàn ông trung niên ân cần đút từng thìa cháo cho người mẹ hơn 90 tuổi của mình

 

Tấm hình này được chụp vào những ngày cuối đời bà nội của cô gái. Dù cuộc sống bộn bề, người đàn ông trung niên kia vẫn để hết công việc sang một bên để chăm sóc, thực hiện nghĩa vụ của người con hiếu thảo trong đoạn đường cuối. Chủ bài viết cũng tiết lộ, khi bà mất, người cha rắn rỏi, mạnh mẽ ấy đã bật khóc thành tiếng khiến cô cũng phải ngạc nhiên.

 

Giây phút đó cô hiểu bà có ý nghĩa quan trọng với bố như thế nào. Sự hiếu thảo của cha mẹ là tấm gương sáng để con cái noi theo. Mọi hành động của ta ngày hôm nay sẽ là tấm gương phản chiếu cho mọi việc làm của con cái sau này. Cô gái trẻ trân trọng tình cảm, sự hiếu thảo của bố dành cho bà và hiểu cần phải học hỏi và phát huy điều này.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần cảm thấy, đọc xong câu chuyện này chỉ muốn được nhanh nhanh chạy về ôm lấy mẹ ở nhà. Họ cảm động trước tấm lòng thơm thảo của người đàn ông nọ dành cho mẹ. Dư luận tin rằng, hình ảnh đẹp sẽ lan tỏa những thông điệp tốt. Hãy cho đi và nhận lại, yêu thương và chăm sóc cha mẹ khi còn có cơ hội.