date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Càn quét nhà của người nhập cư bất hợp pháp, phát hiện cậu bé da bọc xương, ăn bùn đất để cầm hơi

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:03 14/01/2021

Cảnh sát Malaysia không thể ngờ trong cuộc truy bắt và xử lý những người nhập cư bất hợp pháp sẽ tìm thấy một cậu bé bị bỏ rơi, nằm thở thoi thóp trên một tấm đệm.

Một vụ án gây chấn động Malaysia vào năm 2014 gần đây được dân tình ‘đào lại’, chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Chẳng là, vào ngày 21/6/2014, các nhân viên thuộc Sở Di trú Negeri Sembilan, ở Taman Semarak thuộc bang Kedah (Malaysia) tiến hành kiểm tra đột xuất vào một căn hộ nghi vấn chứa những người nhập cư bất hợp pháp. Thế nhưng, điều để lại ấn tượng đến ám ảnh của các vị cảnh sát có mặt ngày hôm đó là hình ảnh một bé trai da nằm thoi thóp giữa đống chăn đệm bẩn thỉu, xộc lên mũi chất thải của người, gầy yếu da bọc xương, trên thân là tấm áo rách, không có quần. 

 
 
Cảnh sát Malaysia vô tình ''giải cứu'' thành công cậu bé Muhammad bị mẹ bỏ rơi, nằm trong đống chăn đệm bẩn thỉu, người gầy chỉ còn da bọc xương
 
Qua quá trình giải cứu và tiến hành kiếm tra thông tin, danh tính của cậu bé được xác minh  là Muhammad Firdaus Dullah (15 tuổi). Em bị mẹ đẻ bỏ rơi tại căn hộ này suốt 2 năm ròng, để duy trì sự sống, buộc phải cạo đất cát, ăn cả chất thải của bản thân cho đến khi cảnh sát phát hiện.
 

Cậu phải ăn bùn đất, thậm chí là chất thải của bản thân để tồn tại suốt 2 năm ròng 
 
 
 
Cảnh sát đã đưa cậu bé đến Bệnh viện Tuanku Jaafar để chăm sóc
 
Năm tháng sau khi giải cứu được Muhammad, mẹ của cậu bé là bà Lolanopita Sadi (41 tuổi) mới sa lưới. Theo chia sẻ của ông Nilai Supt Abdullah Roning - cảnh sát trưởng địa phương, người phụ nữ này hiện làm nhân viên một công ty cung cấp thực phẩm. Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, bà dính cáo buộc bỏ rơi con trai ruột theo Mục 31 của Đạo luật Trẻ em Malaysia.
 
 
Mẹ ruột của Muhammad - bà Lolanopita bị tuyên phạt 4 tháng tù giam và nộp khoản phạt 60 triệu đồng
 
Cảnh sát cũng tiết lộ thêm, bà Lolanopita còn có một bé trai 6 tuổi khác, đã tái hôn nhưng phải tự nuôi 2 con do không sống cùng chồng hai. Khai báo lý do bỏ mặc con trai Muhammad, bà cho biết, cậu bé bị khuyết tật và có vấn đề về thần kinh. Hơn nữa, bà không biết cách tìm kiếm sự trợ giúp từ Bộ Phúc lợi Malaysia nên đành dứt ruột ra quyết định này. Bà bị tuyên án 4 tháng tù giam và khoản phạt 60 triệu đồng.
 
 
 
Cậu bé Muhammad vô cùng bụ bẫm, đáng yêu trước khi bị mẹ đẻ bỏ rơi

Còn cậu bé Muhammad được đưa đến Bệnh viện Tuanku Jaafar để chăm sóc. Sau khi vụ việc được công khai, một người phụ nữ tự nhận đã chăm sóc cho cậu bé được 8 năm, mong muốn được nhận nuôi em. Tuy nhiên, không rõ vì lí do mà người phụ nữ này không thể thực hiện mong muốn. Cậu bé Muhammad được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng Sinar Harapan.

Cậu bé Muhammad không may qua đời vào năm 2015 bởi một cơn co giật

Dù được cứu sống sau 2 năm bị bỏ rơi nhưng chỉ một thời gian sau, vào năm 2015, Muhammad đã ra đi mãi mãi bởi một cơn co giật. Dù được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng không kịp, cậu ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn. Nhiều người đã gửi lời chia buồn và mong Muhammad đi thanh thản, siêu thoát khỏi kiếp người gian truân.
Tin nổi bật

Đọc thêm