date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nắng ấm chỉ kéo dài hết 16/1, cuối tuần này miền Bắc lại đón đợt lạnh `kỷ lục`

- 16:52 14/01/2021

Dù nhiệt độ trong mấy ngày gần đây đã có dấu hiệu ấm trở lại, trưa chiều có nắng nhưng điều này sẽ không kéo dài lâu. Cuối tuần này, miền Bắc có khả năng đón một đợt lạnh tăng cường.

Đó là lời khẳng định từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Trong những ngày vừa qua, thời tiết của Bắc Bộ ở giai đoạn rét khô với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng là 7 - 10 độ C, vùng núi 4 - 7 độ C, chủ yếu lạnh buốt vào khuya và sáng sớm.

Thời tiết miền Bắc đang bước vào giai đoạn rét khô, trở lạnh chủ yếu vào sáng sớm và khuya
 
Tuy nhiên, đáng mừng thay, trong gần một tuần trở lại, không khí lạnh suy yếu, thời tiết ấm dần, trời hửng nắng. Nhiệt độ được đo ở một số nơi vào ban ngày giao động từ 16 - 18 độ C và có dấu hiệu tăng cao hơn.

Thế nhưng, người dân miền Bắc chưa kịp vui mừng đón nắng ấm được bao lâu thì đợt lạnh mới được thông báo sẽ tới vào ngày 17/01. Dù vậy, người dân đừng quá lo lắng bởi đợt rét này chỉ kéo dài 2 - 3 ngày.
 
 
Người dân miền Bắc co ro trong cái lạnh 

Theo chia sẻ của ông ông Nguyễn Hữu Thành, Phó phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia với Zing News, trong giai đoạn tháng 1, các đợt không khí lạnh sẽ liên tục ảnh hưởng đến nước ta, gây ra các đợt rét đậm, rét hại nhưng sẽ không kéo dài lâu, chỉ khoảng 2 - 3 ngày.

Tin nổi bật

Đọc thêm