date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngất xỉu giữa đường, cô gái bị một chàng trai không quen biết làm một hành động cực sốc

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:49 28/01/2021

Tụt huyết áp, ngất xỉu giữa đường, cô gái may mắn được một chàng trai không quen biết cứu giúp. Dù rối rít cảm ơn, muốn gửi quà cảm tạ, chàng trai vẫn một mực từ chối, bước đi đầy hiên ngang.

Một tài khoản T.Q mới đây đã đăng tải câu chuyện được một người xa lạ cứu giúp trong giây phút hoạn nạn đã lan tỏa thông điệp về tình thương trong cộng đồng mạng. Theo đó, trong lúc đang đi xe máy về nhà vào khoảng 7 tối ngày 27/1, cô bạn đột nhiên choáng váng, nghi ngờ bị tụt huyết áp. Đi cố một đoạn, cô gái đâm xe vào người phía trước và lăn ra ngất. 

Bài chia sẻ của T.Q trên mạng xã hội

 

May mắn thay, một chàng trai ở gần đó đã nhanh nhẹn ra đỡ cô dậy, cởi mũ bảo hiểm và khẩu trang, liên tục ấn nhân trung lay tỉnh, thậm chí còn cẩn thận rút chìa khóa xe máy để vào tay T.Q.

 

"Lúc đầu mình nghĩ chắc vẫn chịu được như mọi khi thôi, thế là cố lết về nhà. Nhưng đi đến Láng thì không trụ được nữa, cứ phanh gấp rồi đâm dúi dụi vào đuôi xe người ta, mình vừa nghe cô đằng trước quát: "Đi xe kiểu gì thế!" thì lăn đùng ra xỉu luôn. Lúc đấy, có một bạn nam chạy ra nâng xe lên giúp mình, tháo mũ bảo hiểm, kéo khẩu trang với cởi bớt áo ngoài cho mình thở, miệng gọi: "Chị ơi, chị ơi!" xong ấn nhân trung cho mình tỉnh thì phải. Cậu ấy còn cẩn thận rút chìa khóa xe dúi vào tay mình nữa", T.Q chia sẻ.

 

 

 

Thấy T.Q ngất xỉu, một chàng trai trẻ đứng gần đó nhanh chóng đỡ xe máy và đưa cô vào vỉa hè, ấn nhân trung lay tỉnh

 

Sau đó, T.Q được nhiều người đi đường xúm lại cứu giúp tận tình. Người thì giúp bấm huyệt tay, cô thì pha trà gừng rồi dặn dò không được bôi dầu gió. Một hồi sau đó, T.Q cũng hồi tỉnh, cô nhờ mọi người lấy giúp điện thoại để gọi cho mẹ đến đón.

T.Q kể tiếp: “Một chị khác đang đợi bus cũng ra đỡ mình ngồi dậy uống trà gừng, xoa xoa vỗ vỗ người mình nữa. Chị hỏi: "Bạn có đứng dậy được không, mình đỡ bạn vào trong kia ngồi nghỉ nhé, chỗ này ven đường hơi nguy hiểm."

“Nói xong dìu mình vào phía trong luôn. Mà điều mình để ý là bạn nam khi nãy vẫn đứng sau lưng mình để quan sát. Thế là bạn ấy dắt xe mình lên vỉa hè. Hai chị em ngồi xong xuôi rồi bạn ấy mới ra đợi bus tiếp", cô bạn cho hay.

 

Suốt quá trình được mọi người cứu giúp, chàng trai vẫn đứng sau lưng T.Q để quan sát, sau đó dắt xe cô bạn lên vỉa hè. Anh chàng còn ở lại đến khi cô hoàn toàn tỉnh táo mới rời đi

 

T.Q bày tỏ lòng biết ơn vô độ khi không may ngất xỉu giữa đường lại may mắn được nhiều người cứu giúp, đặc biệt là chàng trai trẻ tốt bụng nọ. Theo nữ chính chia sẻ, dù đã xin thông tin để tiện liên lạc cảm ơn nhưng anh chàng từ chối, đứng dậy đi thẳng nên T.Q chỉ kịp chụp bóng lưng mờ mờ ở đằng xa. 

 

Cô đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội nhằm chia sẻ thông điệp yêu thương và thay lời cảm ơn tới chàng ân nhân. Trong cuộc sống, đôi khi đừng quá bi quan, hãy có lòng tin tới tất cả mọi người bởi biết đâu một ngày nào đó, vô tình gặp nạn ngoài đường, bạn sẽ nhận được sự cứu giúp từ những người xa lạ. Hãy cho đi để nhận lại bởi cuộc đời này vốn công bằng.