date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ chồng bất hòa, người đàn bà khôn ngoan chớ dại dột mà nói những câu sau

Đăng bởi Nhung Đỗ - 12:02 11/01/2021

Trong hôn nhân, vợ chồng "cơm không lành, canh chẳng ngọt'' là điều khó tránh nhưng cách xử lý tình huống của người phụ nữ ra sao khiến chồng nể phục mới là điều đáng bàn. Các chị em nên bỏ túi 4 điều cấm kị này.

Trong đời sống hôn nhân, chẳng thế tránh được phút giây bất đồng, cãi cọ khiến đôi vợ chồng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Nhiều chị em trong lúc bực tức đã tuyên ra những câu nói sai lầm, đẩy tình huống đi xa, chạm vào lòng tự ái của chồng khiến đôi bên khó kiểm soát được tình huống. Sau trận cãi vã, bình tình nhìn nhận lại vấn đề nhận ra, nếu lúc đó bình tình hơn, mọi việc đã không bung bét, xảy ra điều xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm vợ chồng.

Người phụ nữ khôn khéo, dù trong tình huống nào cũng tuyệt không được nói ra 4 câu dưới đây bởi lỡ phạm vào điều cấm kị này, điều xấu xảy ra có hối cũng chẳng cứu vãn được. 

Ly hôn đi

Khi cãi nhau với chồng, người phụ nữ khôn ngoan phải ''khóa miệng'', tuyệt không được nói ra câu này

Đa số chị em khi xảy ra bất hòa với chồng sẽ nói câu này. Cứ ngỡ nói ra điều này sẽ khiến các đấng mày râu ''run sợ'' thức tỉnh sai lầm của bản thân mà không hề hay biết, câu này có thể biến mâu thuẫn trở nên đỉnh điểm. Bất cứ người đàn ông nào cũng có tự trọng, sĩ diện cao, dù cố gắng nói chuyện giải quyết mâu thuẫn với vợ nhưng không nhận được hợp tác, lại bị phũ phàng đòi li dị, trong cơn nóng giận sẽ chấp thuận đề nghị của đối phương. Cơn nóng giận đi qua, có lẽ cả chàng và nàng đều hối hận nhưng lời nói ra chẳng thể cứu vãn, cả hai làm tổn thương nhau và cảm thấy xấu hổ khi phải nói xin lỗi. 

Đặc biệt, "Ly hôn đi'' còn là câu cấm kị mà đàn ông chán ghét nhất, nói nhiều khiến họ nản lòng và dần buông xuôi dù trong lòng còn tình cảm hay không bởi chẳng ai muốn ở bên một người chỉ mang lại cho mình những mệt mỏi, không được tôn trọng. 

Hãy nhớ rằng, dù mâu thuẫn có lớn đến mấy, chỉ cần ngồi xuống từ tốn nói chuyện sẽ có cách giải quyết, chớ giận quá mất khôn.

Anh chẳng bằng anh A, anh B

Chẳng ai muốn bị so sánh cả, nếu đặt trường hợp chị em bị chồng chê bai như vậy, ai cũng sẽ tổn thương nghiêm trọng huống chi là người "đầu ấp tay gối''. Lời so sánh trong cơn nóng giận của bạn hoàn toàn khiến đàn ông chán ghét, nản lòng, cơn nóng giận càng tăng cao, bất đồng sẽ được đẩy lên đỉnh điểm. Cảnh "tức nước vỡ bờ" hoàn toàn có thể xảy ra, lúc đó dù có hối cũng chẳng thể cứu vãn được.

Tôi có mắt cũng như mù mới kết hôn với anh 

Phụ nữ tinh tế chính là chìa khóa nắm giữ hạnh phúc gia đình

Câu nói thường khiến các anh phẫn nộ vô cùng. Lúc yêu thương luôn cho nhau là nhất trong lòng đối phương nhưng chỉ vài bất đồng đã coi nhau như kẻ địch, sai lầm của cuộc đời sẽ khiến đàn ông khó chịu.

Nếu đã chọn họ làm chồng, chớ nói những lời quở chê kiểu vậy bởi cả hai đều trở nên xấu xí trong mắt của đối phương. Lỡ xảy ra tranh cãi với chồng, để tránh nói những lời không hay, phụ nữ khôn ngoan nên chọn cách im lặng, chờ cả hai bình tĩnh và nói chuyện, chỉ ra những điều chưa đúng của nhau để rút kinh nghiệm, cùng xây dựng lên một gia đình hạnh phúc. 

Anh là kẻ ích kỷ, nhỏ nhen

Chẳng người đàn ông nào muốn sống bên cạnh một người chỉ mang lại cho mình những mệt mỏi, chì chiết

Điều cuối cùng, dù có bực tức đến mấy, cũng tuyệt không được chê nhân cách của đàn ông. Điều này sẽ để lại vết sần trong lòng họ, lâu ngày sẽ khiến rạn nứt tình cảm. Nếu còn giữ tư tưởng bảo thủ, cố chấp, nói chồng như vậy trong mỗi lần bất hòa thì hôn nhân đổ vỡ sẽ trở thành điều hiển nhiên.

Suy cho cùng, khi vợ chồng cãi nhau, người phụ nữ khôn khéo, biết cách ứng xử sẽ tránh nói 4 câu cấm kị trên, lựa tính cách chồng để giải quyết tình huống khiến cánh mày râu phải nể phục, tôn trọng vợ hơn nữa.