date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từng dính ồn ào chơi ngải để níu kéo, Xuân Lan gây bất ngờ khi miêu tả tình cũ bằng cụm từ ẩn ý

Đăng bởi Nhung Đỗ - 09:45 15/01/2022

Dù có lẽ chỉ là một hình thức giải tỏa ấm ức nhưng cách Xuân Lan nói về người yêu cũ vẫn dễ khiến người khác hiểu sai hay thậm chí là cảm thấy phản cảm.

Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi để lại bình luận liên quan đến tình cũ bên dưới một bài đăng trên mạng xã hội. Theo đó, thể theo yêu cầu của người đăng bài là ‘dành một phút để nói về người yêu cũ’, Xuân Lan thẳng thừng đặt câu hỏi: “Sao tôi có thể tắm trên dòng sông đầy c.. đó?”.

Ngay sau khi được đăng tải, bình luận này của Xuân Lan lập tức lôi kéo sự quan tâm của một bộ phận khán giả, thu về lượt tương tác tương đối cao với kha khá bình luận trả lời.

xuân lan bình luận dạo
Siêu mẫu Xuân Lan để lại bình luận bên dưới bài đăng về chủ đề người yêu cũ

Theo quan sát, bình luận nói về người yêu cũ của Xuân Lan có sắc thái không mấy tích cực, đặc biệt là khi cô đã sử dụng một cụm từ là ‘dòng sông đầy c..’ với một từ vựng có ba chữ cái, mở đầu bằng chữ ‘c’ được viết tắt cực kỳ dễ gây hiểu lầm.

Như một lẽ đương nhiên, từ vựng viết tắt này có ý nghĩa như thế nào chính là câu hỏi được cộng đồng mạng đặt ra. Bên cạnh những ý kiến cho rằng Xuân Lan đang muốn nói đến một ‘dòng sông đầy cá’ thì nhiều cá nhân khác lại nghi ngờ nữ người mẫu dường như đang muốn ám chỉ một danh từ khác có phần phản cảm hơn.

xuân lan bình luận về người yêu cũ
Bình luận đầy ẩn ý với cụm từ viết tắt dễ gây hiểu lầm của Xuân Lan đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Được biết, Xuân Lan là một trong những cái tên hàng đầu của làng thời trang Việt Nam. Có được sự nghiệp rực rỡ suốt hơn 27 năm hoạt động nhưng đường tình duyên của nữ siêu mẫu lại gặp nhiều trắc trở, sóng gió. Thậm chí, theo chia sẻ của Xuân Lan trong chương trình Sau Ánh Hào Quang, cô còn từng bị bạn trai ruồng bỏ ngay lúc biết tin mang thai. Có lẽ chính vì vậy mà khi bắt gặp chủ đề liên quan đến người yêu cũ, chân dài đã không ngần ngại thể hiện sự bức xúc của mình, đặt ra một câu hỏi đầy ẩn ý, dễ khiến người khác hiểu sai với thái độ tương đối phẫn nộ như trên.

xuân lan sau ánh hào quang
Xuân Lan từng bật khóc chia sẻ về việc bị bạn trai ruồng bỏ khi đang mang thai trên chương trình Sau Ánh Hào Quang
xuân lan trên sau ánh hào quang
Từng phải chịu đựng rất nhiều mệt mỏi trong chuyện yêu đương, cũng dễ hiểu khi Xuân Lan lại có thái độ không mấy tích cực khi nói về tình cũ

Trên thực tế, trước khi có được cuộc sống hạnh phúc với cuộc hôn nhân viên mãn như hiện tại, Xuân Lan cũng từng có một thời gian rất khó khăn trong cả sự nghiệp lẫn tình cảm, đặc biệt là khi cô phải đối mặt với một loạt tin đồn thất thiệt xoay quanh đời sống cá nhân của mình. Cụ thể, chân dài sinh năm 1978 từng vướng đến loạt ồn ào đáng sợ như chơi ngải để hãm hại người khác, ngủ với chồng của bạn thân, chui gầm giường người khác,… 

Về cơ bản, tất cả những điều trên đối với Xuân Lan cũng chỉ là những thị phị không đáng để tâm, sớm muộn gì cũng xẹp xuống. Tuy nhiên, chừng đó dường như cũng đã là quá đủ để công chúng có thể nhìn nhận được những vất vả, mệt mỏi mà Xuân Lan từng phải trải qua trong sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân. 

Quay lại vấn đề phát ngôn đầy ẩn ý dễ gây hoang mang trên, trước cảnh viết bỏ lửng này, nhiều người tin Xuân Lan đang dùng từ ngữ thô tục để miêu tả người cũ. Kẻ lại tin chân dài này chỉ viết thế để gây cười, không hề có ý xấu. Song đó là suy đoán của dân mạng, chỉ mang tính 1 chiều. Thực hư ra sao chỉ có Xuân Lan rõ, còn khán giả cũng mong cô sớm có phát ngôn chính thức trước bình luận được cho là "cà khịa" người cũ này.