date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà xã Trấn Thành lần đầu hé lộ khoảng thời gian sống cùng cha mẹ như ở tù

Đăng bởi Nhung Đỗ - 16:00 22/01/2022

"Tất cả email mẹ tôi đọc hết, điện thoại của bạn khác giới mẹ tôi đều nghe. Tôi bị ba mẹ kiểm soát quá đà đến mức muốn bùng nổ, cảm giác ở nhà không còn thoải mái mà như nhà tù", Hari Won chia sẻ.

Chương trình Nhập Gia Tùy Tục mới đây đã lên sóng với sự dẫn dắt của 2 MC Hari Won, Đinh Tiến Dũng. Tại đây, 2 người dẫn chương trình đã cùng siêu mẫu Hà Anh cùng các vị khách ngoại quốc trao đổi về chủ đề: "Quyền riêng tư của con". Các khách mời đã có những màn trao đổi hết sức tung hứng với nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra. 

hari won cha mẹ
Hà Anh chia sẻ, từ khi sinh con, bản thân gia nhập hội "nghiện khoe con"

Mở đầu, tất cả cùng bàn về chuyện đăng tải ảnh con gái lên mạng xã hội, siêu mẫu Hà Anh cho rằng đây là việc bình thường, hoàn toàn có thể chấp nhận. "Tôi thấy đây là chuyện bình thường vì trẻ con thường mang lại niềm vui, hy vọng của rất nhiều người. Khi chưa có con, tôi thấy những bà mẹ nghiện con rất buồn cười, dị ứng. Nhưng có con rồi tôi thay đổi suy nghĩ, tôi lập hẳn trang blog của riêng con. Tôi cũng để ý không chia sẻ những gì riêng tư quá của con. 

Tôi thấy nhu cầu được chia sẻ là bình thường. Khi tôi còn nhỏ, ba tôi là dân làm phim nên thường xuyên đưa tôi đến những set phim ông quay, đóng những vai phụ trong phim. Có những người sẽ nghĩ là quá sớm để cho con làm việc đó, nhưng tôi cảm thấy học được rất nhiều điều và tự tin hơn", siêu mẫu Hà Anh nói.

hari won cha mẹ

Còn về phía Hari Won, cô cho hay thích xem ảnh trẻ con trên mạng xã hội hơn là đăng tải ảnh con nếu sau này có. Bạn bè xung quanh của nữ ca sĩ cũng lựa chọn hành động tương tự như vậy để bảo vệ an toàn cho con cái.

"Đa số nghệ sĩ Hàn Quốc hay tập đoàn lớn không bao giờ đăng ảnh con trên mạng xã hội. Vì những thông tin của bé sẽ bị lộ ra, có những đối tượng xấu sẽ bắt cóc bé vì giàu có. Các bé cũng không được lớn lên tự do mà bị áp lực vì ba mẹ nổi tiếng. Tới bây giờ tôi vẫn phân vân có nên up ảnh con hay không nếu sau này tôi có con", Hari Won chia sẻ.

Nhiều khách mời đã bày tỏ sự phản đối trước việc chia sẻ ảnh con cái lên mạng xã hội nhưng với Hà Anh, đó là việc nên làm. Lý giải cho việc không muốn đăng ảnh con, Micka cho hay, hồi bé luôn bị cha mẹ quản chặt nhưng trưởng thành mới hiểu đó là cách bảo vệ để con không sa ngã. Nhờ đó mà không còn khó chịu, oán trách hay hằn học mỗi khi nghĩ về cách nuôi dạy của cha. 

hari won cha mẹ
Hari Won và mẹ ruột 

Hari Won cũng nhờ đó mà trải lòng về quá khứ bị cha mẹ quản lý quá chặt chẽ. “Lúc đó tôi có người yêu, hay gửi email qua lại. Tôi phải bảo bạn đó là email này mẹ tôi có đọc chung nên bạn viết gì phải cân nhắc. Tất cả email mẹ tôi đọc hết, điện thoại của bạn khác giới mẹ tôi đều nghe. Tôi bị ba mẹ kiểm soát quá đà đến mức muốn bùng nổ, cảm giác ở nhà không còn thoải mái mà như nhà tù”, Hari Won kể lại. 

"Tuy nhiên sau đó tôi thấy ba mẹ tôi đúng vì nhờ những điều đó tôi thoát được nguy hiểm, nhưng một phần vì ba mẹ làm quá nên tôi muốn bùng nổ và thử rất cả mọi thứ", bà xã Trấn Thành nói thêm. 

Rõ là phụ huynh nên kiểm soát con cái để đảm bảo an toàn ngoài xã hội ngoài kia, tuy nhiên, mọi việc cần phải nằm trong giới hạn, tránh gây ức chế.