date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cụ bà bán rau được biếu 200 ngàn nhưng nhất quyết không nhận, lý do phía sau ai cũng phải nể phục

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:56 03/12/2021

"Con là con gái, sau này còn dùng nhiều đến tiền, bà không lấy đâu", cụ bà bán rau thẳng thừng từ chối khi nhận được 200 ngàn tiền hỗ trợ.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay đoạn clip một cụ bà bán rau từ chối nhận tiền biếu từ mạnh thường quân. Lý do của cụ đưa ra khiến dân tình ai nghe cũng phải nể phục, xúc động. Clip cụ bà bán rau khước từ nhận 200 ngàn tiền hỗ trợ từ mạnh thường quân

Cụ thể, đoạn clip dài khoảng 2 phút được tài khoản có tên K.A.T đăng tải với nội dung: "Nghèo cho sạch, rách cho thơm, thương và nể lòng tự trọng của bà cụ". Trong đoạn clip, một cụ bà với dáng vẻ khắc khổ, đội nón ngồi bên lề đường bán rau để mưu sinh. Thấy vậy, chủ đoạn clip đã lại gần hỏi thăm: "Bà muốn con mua rau hay con gửi biếu tiền cho bà nhé?". Cụ bà liền đáp: “Tiền đi, mua là bán”.

Cụ bà bán rau khước từ 200 ngàn đồng tiền hỗ trợ

Khá bất ngờ với thái độ của cụ bà, cô gái vẫn tiếp tục nài nỉ và xin được mua hết rổ rau nhưng bà cụ vẫn lắc đầu đầy cương quyết. Bà còn nhất định quay mặt đi, mặc lời khuyên của cô gái nọ.

Cuối cùng, cô gái chỉ có thể mua nốt 7 bó rau với đúng giá là 70 nghìn đồng. Thậm chí khi bán rau cho chủ đoạn clip, cụ bà còn nhắc nhở phải mang về ăn thì mới bán, tuyệt đối không được vứt đồ lãng phí. 

Cụ bà bán rau khước từ 200 ngàn đồng tiền hỗ trợ
Cụ bà nhất quyết từ chối nhận tiền biếu từ cô gái trẻ

Lý giải cho việc từ chối nhận tiền giúp đỡ của cô gái trẻ, cụ bà nói: "Con là con gái, sau này còn dùng nhiều đến tiền, bà không lấy đâu". Thái độ của cụ bà khiến cô gái trong đoạn clip thực sự xúc động và thốt lên: “Bà tuyệt vời quá”.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. “Cảm phục cụ. Ở độ tuổi này phải được nghỉ ngơi nhưng cụ vẫn phải đi mưu sinh. Dẫu vậy vẫn muốn tự lực bằng sức lao động của mình. Xứng đáng là bài học cho lớp trẻ noi theo”, “Xúc động thật sự. Mong cụ có nhiều sức khỏe”, “Cảm động hành động của cả cụ lẫn cô gái trẻ. Chúc hai người có thật nhiều sức khỏe”,... là một số bình luận của dân mạng. 

Hiện đoạn clip đang rần rần, trở thành hiện tượng trên mạng xã hội bởi ý nghĩa nhân văn đằng sau.