date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kim Duyên mượn đồ hiệu của đàn chị để đi thi Miss Universe, có hay không chuyện bị phân biệt đối xử?

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:30 03/12/2021

CEO của tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã chính thức lên tiếng về nghi vấn ‘hắt hủi’ Kim Duyên dù cô là đại diện của nước nhà tại cuộc thi Miss Universe.

Như báo chí đã đưa tin suốt những ngày qua, cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 đang được diễn ra tại Israel với sự tham gia của rất nhiều người đẹp đến từ các quốc gia khác nhau. Đại diện Việt Nam tại sự kiện lần này chính là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên – Á hậu cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Việt Nam năm 2019. Được biết, Kim Duyên hiện đang ở ngày thứ sáu của cuộc thi và khiến cộng đồng người hâm mộ nước nhà vô cùng phấn khích bởi sự chỉn chu trong khâu lựa chọn trang phục.

kim duyên mặc đồ cũ (1)
Á hậu Kim Duyên là đại diện của Việt Nam tại Miss Universe lần thứ 70
kim duyên mặc đồ cũ (2)
Hành trình 'đem chuông đi đánh xứ người' của nàng Á hậu được nhiều người ủng hộ
kim duyên mặc đồ cũ (3)
Kim Duyên được khen ngợi bởi khâu chuẩn bị trang phục cẩn thận, chỉn chu

Tuy nhiên, phần đông cư dân mạng sau khi theo dõi những bước đi của Kim Duyên tại Miss Universe năm nay đều đã nhận ra một điều vô cùng kì lạ, đó là việc nàng Á hậu thường xuyên diện lại ‘đồ cũ’ mượn từ các đàn chị như H’Hen Niê, Lan Khuê, Lệ Hằng… Chưa dừng lại ở đó, cô thậm chí còn sử dụng lại bộ đầm dạ hội từng mặc trong nước – một điều mà hiếm có đại diện Việt Nam nào từng làm từ trước cho đến nay.

kim duyên mặc đồ cũ (4)
Đôi giày cao gót màu bạc của Kim Duyên là 'hàng mượn' từ đàn chị H'Hen Niê
kim duyên mặc đồ cũ (5)
Trang phục đi tham quan bảo tàng của Kim Duyên là quần áo của Á hậu Lệ Hằng

Nhìn lại quá khứ cách đây mấy tháng, thời điểm Hoa hậu Khánh Vân cũng đi thi Miss Universe, trang phục của cô được làm mới hoàn toàn, không hề có chuyện ‘đụng hàng’ với ai. Cũng từ đây, một bộ phận cộng đồng mạng đã lên tiếng, đặt câu hỏi trực tiếp với CEO của tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam là anh Bảo Hoàng, mong anh đưa ra câu trả lời về việc có hay không sự phân biệt đối xử giữa Hoa hậu và Á hậu.

kim duyên mặc đồ cũ (6)
Việc Kim Duyên thường xuyên phải mặc lại đồ cũ mượn từ các đàn chị làm dấy lên nghi vấn cô bị 'hắt hủi'...
kim duyên mặc đồ cũ (7)
... so với Hoa Hậu Khánh Vân, người được diện toàn những trang phục mới toanh khi tham gia cuộc thi cách đây mấy tháng

Giải đáp thắc mắc này của mọi người, anh Bảo Hoàng cho biết:

“Thông điệp của ban tổ chức năm nay hướng đến thời trang bền vững: Tái chế, tiêu dùng có trách nhiệm nên tụi anh quyết định dùng lại một số trang phục cũ, cũng là một cách truyền may mắn. Thêm nữa, càng tham gia sâu anh càng thấy Miss Universe không còn là cuộc thi đặt nặng thời trang chặt chém, càng ngày họ càng hướng đến việc tìm một woman leader (tạm dịch: người phụ nữ dẫn đầu) thực sự, thời trang nổi bật và phải phù hợp với hoàn cảnh. Ăn mặc đẹp là một phần quan trọng, nhưng chắc chắn không phải phần quan trọng nhất tại Miss Universe. Tụi anh vẫn chuẩn bị chỉn chu và đầy đủ trang phục, mọi người theo dõi và chờ đợi những hình ảnh sắp tới nha.” 

kim duyên mặc đồ cũ (8)
Lời giải thích cho việc Kim Duyên thường xuyên diện lại trang phục cũ khi tham gia Miss Universe của CEO Bảo Hoàng

Thông qua câu trả lời trên của nam CEO có thể thấy, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam hoàn toàn không ‘hắt hủi’ Kim Duyên như nhiều người đặt nghi vấn. Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng mọi người nên thông cảm cho ekip vì quá trình chuẩn bị trang phục cho Kim Duyên đi thi diễn ra ngay trong thời điểm giãn cách xã hội, chợ đóng cửa còn các nhà thiết kế thì thiếu thợ, việc sử dụng lại trang phục cũ cũng là một giải pháp giúp Kim Duyên có thể đi thi trong tâm thế chỉn chu nhất.