date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Bé Heo’ Phương Loan: Bước ra sân khấu là run nhưng không sao, anh Chí Tài luôn trên cao bảo vệ tôi

Đăng bởi Nhung Đỗ - 10:27 05/12/2021

Dù cố nghệ sĩ Chí Tài đã mất gần 1 năm nhưng chị “Bé Heo” Phương Loan vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau mất chồng.

Mới đây, bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài - ca sĩ Phương Loan, ca sĩ Bằng Kiều đã có một buổi livestream trò chuyện với khán giả tại Mỹ. Lâu lắm mới trở về đây, thông qua một talkshow của Trung tâm Thúy Nga, ca sĩ Bằng Kiều đã có những chia sẻ bất ngờ về kỷ niệm lần đầu diễn hài trên sân khấu Paris by night của mình. 

phương loan nhớ chí tài
Bằng Kiều chia sẻ về vai diễn hài đầu tiên tại sân khấu Paris By Night gây được tiếng vang lớn của mình

"Mọi người thường biết đến tôi dưới vai trò ca sĩ mà ít biết rằng, tôi cũng có khả năng diễn xuất. Trước khi sang Mỹ, tôi đã từng đóng những vở kịch dài tại sân khấu kịch Phú Nhuận của chị Hồng Vân, đóng đi đóng lại nhiều lần là đằng khác.

Tới khi sang Mỹ, trong một vài lần lưu diễn, đi show, giám đốc trung tâm Thúy Nga thấy tôi có tính hài hước nên mới viết riêng một vai hài kịch cho tôi, là vở Áo em chưa mặc một lần, đóng chung cùng danh hài Thúy Nga. Đây là vai tương đối khó và có đất diễn.

Sở dĩ khó vì tôi là đàn ông, thuộc giới tính thứ nhất mà lại vào vai giới tính thứ ba thì hơi vất vả. Tuy nhiên, tôi lại diễn rất vui cùng những nghệ sĩ khác. Từ vở hài kịch đầu tiên đó trên sân khấu Thúy Nga, tôi đã có duyên đóng thêm nhiều vở hài kịch khác”. 

phương loan nhớ chí tài

Cũng bởi bàn đến hài kịch mà nam ca sĩ bùi ngùi nhớ về đàn anh quá cố - NS Chí Tài. “Nhắc đến hài kịch, tôi chợt nhớ ra người đóng ăn ý nhất với tôi là anh Chí Tài. Anh Chí Tài rất tốt bụng, chỉ dẫn tôi từng chút một và biết cách tung hứng, nâng đỡ tôi, giúp tôi có đất diễn và phát huy được khả năng của mình trên sân khấu.

Có thể nói, anh Chí Tài là một người đàn anh mà tôi vô cùng nể trọng. Trong quá trình đóng hài, tôi thấy có khá nhiều cái khó khăn. Đã đóng hài là phải có duyên, không có duyên thì đóng rất đơ, ngượng nghịu và không gây cười cho khán giả được.

Cái khó khăn tiếp theo là phải biết tung hứng nhanh chóng, nhạy bén trên sân khấu. Tôi và bạn diễn phải có sự ăn ý, ngầm hiểu nhau để nhanh chóng tung hứng, xử lý tình huống để tạo ra nhiều cung bậc cảm xúc.

Diễn hài trên sân khấu quan trọng nhất là không để vở hài kịch bị nguội. Thấy khán giả hơi nguôi nguôi một chút là người diễn viên phải đẩy lên. Đó là cái anh Chí Tài rất giỏi, giỏi kinh khủng".

phương loan nhớ chí tài

Thấy vậy, ca sĩ Phương Loan - vợ cố danh hài liền đáp lời: "Đúng vậy, đó là lí do vì sao tôi không đóng hài dù anh Chí Tài rủ tôi đi diễn rất nhiều lần.

Thậm chí, Hoài Linh rủ tôi đi đóng hài, tôi còn bảo phải trả tiền cao mới đi, thế là bị cho ở nhà luôn. Nói vậy thôi chứ tôi không dám đóng hài đâu. Nhìn tôi thế này thôi chứ tôi nhát lắm. Lúc trước, mỗi lần ra hát, tôi toàn đẩy anh Chí Tài lên giới thiệu trước rồi tôi ra sau.

Lần đầu tiên trở lại sân khấu cách đây 1 năm, hai chân tôi run lắm, còn không dám bước ra. Đến giờ tôi vẫn còn ngại, nhưng không sao vì có anh Chí Tài ở trên trời nhìn xuống bảo vệ tôi rồi".

phương loan nhớ chí tài
Đã một năm kể từ ngày mất của cố NS Chí Tài nhưng Phương Loan vẫn vô cùng nặng lòng, nhiều người tinh ý phát hiện, mặt chị đều sưng húp vì khóc mỗi khi đến thăm mộ chồng

 

Những chia sẻ này của hai nghệ sĩ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Đông đảo bày tỏ sự ngưỡng mộ với cố danh hài, đồng thời thể hiện sự tiếc thương khi làng giải trí mất đi một người nghệ sĩ tài hoa nhưng bạc mệnh. 

Cũng sắp đến giỗ đầu cố nghệ sĩ Chí Tài, khán giả càng nhớ thương anh và mong ca sĩ Phương Loan đủ mạnh mẽ, vững vàng để vượt qua nỗi đau mất chồng. Suốt 1 năm qua, dù cố tỏ ra vui vẻ song công chúng nhận thấy đôi mắt chị vẫn luôn man mác buồn mỗi khi nhắc đến chồng. Vậy nên, ai cũng mong “chị Bé Heo” sớm tìm được những niềm vui nhỏ nhoi mới để phần nào khỏa lấp mất mát này.