date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diễn biến mới nhất vụ 2 cháu nhỏ tử vong bất thường dưới hồ ở Đắk Nông: Truy tìm tung tích bà nội

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:30 15/12/2021

Trong giấy truy nã, bà Vừ Thị Sáng được nhận định có chiều cao khoảng 1,55m, có nốt ruồi dưới trước đầu mắt phải.

Ngày 10/12, hai em bé trú tại tỉnh Đắk Nông đã tử vong đầy thương tâm sau nhà khiến dư luận phẫn nộ. Cụ thể, anh Thào Seo T. ( sinh năm 1995, cùng ngụ tại xã Đắk Nang) đã gửi con là các cháu Th.T.P.D (3 tuổi) và Th.T.D (3 tháng tuổi) cho bà nội là bà Vừ Thị Sáng (sinh năm 1964, dân tộc Mông, trú xã Đắk Nang) trông giúp để đi hái cà phê thuê.

vụ 2 cháu bé tử vong bất thường ở đắk nông
Thi thể hai cháu bé được tìm thấy dưới một con hồ gần nhà ( Ảnh: NDCC)

Đến trưa, vợ anh T. và vợ trở về thì không thấy bà Sáng và các con nhưng chỉ nghĩ bà dẫn hai cháu đi chơi. Thế nhưng, tới chiều, chồng bà Sáng cùng anh T. đều trở về vẫn không thấy 3 bà cháu nên đã cùng nhiều người dân trong thôn đi tìm.

12h30 ngày 11/12, người dân trong thôn đã tìm thấy thi thể của 2 cháu bé nổi trên mặt hồ. Gia đình và lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm bà Sáng nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.

Tại hiện trường, người dân và công an phát hiện sợi dây thừng cùng 1 số dấu hiệu bất thường,  nghi dùng để tự vẫn. Có khả năng, sau khi 2 cháu qua đời, người phụ nữ này đã nghĩ đến việc quyên sinh nhưng chưa thành công. 

vụ 2 cháu bé tử vong bất thường ở đắk nông
Lực lượng gấp rút điều tra, làm rõ vụ việc

Dù gấp rút và khẩn trương tìm kiếm nhưng trong 3 ngày qua, tung tích của bà Sáng vẫn là một ẩn số với lực lượng chức năng. Bởi lẽ này, cơ quan Cảnh sát Điều tra đã phát thông báo tới cơ quan công an các huyện, thành phố để phối hợp xác minh và truy tìm đối tượng Vừ Thị Sáng. Theo đó, đối tượng này có đặc điểm nhận dạng là cao 1,55m, có nốt ruồi dưới trước đầu mắt phải, làn da ngăm đen. 

vụ 2 cháu bé tử vong bất thường ở đắk nông
Chân dung đối tượng Vừ Thị Sáng

"Đề nghị công an các huyện, thành phố thông báo nhanh đến công an các xã, phường, thị trấn xác minh truy tìm đối tượng nêu trên; khi phát hiện đối tượng nghi vấn thì thông báo ngay cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông qua đường dây nóng hoặc đồng chí Phạm Lê Ngọc Chinh qua số điện thoại 0968614848", Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho hay. 

Được biết, nhà bà Sáng vốn sát vách nhà anh T. Trước khi vụ việc thương tâm xảy ra, đối tượng trên có xảy ra mâu thuẫn với con trai khiến nhiều người nghi ngờ bà chính là thủ phạm sát hại 2 cháu ruột. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đang điều tra, làm rõ sự việc.