date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhạc sĩ Tô Hiếu: Hoàn cảnh NS Thương Tín vô cùng đáng thương nhưng kêu gọi giúp đỡ thì rất khó

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:06 04/12/2021

Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh sống của NS Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu đã có những chia sẻ hết sức xúc động khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho cuộc sống của nam tài tử một thời.

Sau khi tiết lộ bản thân nhiễm Covid-19 nhưng không có nổi 1 nghìn đồng để mua đồ ăn, Thương Tín đã gây ra một làn sóng tranh cãi dữ dội. Bởi cách đây vài tháng, ông mới nhận được 800 triệu tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Không để dân tình hiểu lầm, mới đây, nam tài tử đã lên tiếng làm rõ số tiền được quyên góp này, theo đó, ông đã mua 1 mảnh đất để xây nhà cấp 4 ở quê, 300 triệu còn lại dùng để đóng tiền bảo hiểm cho con gái. 

ns thương tín được nhạc sĩ tô hiếu giúp đỡ
Trịnh Kim Chi đã đến thăm và đứng ra kêu gọi hỗ trợ NS Thương Tín khi hay tin đàn anh đột quỵ, có hoàn cảnh nghèo khó

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh cũng không đi đóng phim được nên số tiền còn lại được ông trưng dụng để chi tiêu qua ngày. Cuộc sống cực khổ, khó khăn nên không hề có chuyện đem tiền đổ vào cờ bạc như dân tình đồn thổi. Thậm chí, vì mất CCCD nên Thương Tín không hận được sự hỗ trợ của địa phương mà chỉ nhờ sự tiếp tế của các mạnh thường quân trong những ngày giãn cách xã hội. 

Do đột quỵ vào hồi tháng 12 nên hiện tại sức khỏe của ông bị ảnh hưởng nặng nề. Đi lại khó khăn, thường xuyên đau ốm, máu không lên được não nên hay chóng mặt, ngã thâm tím người.

ns thương tín được nhạc sĩ tô hiếu giúp đỡ
Nhạc sĩ Tô Hiếu đã đứng ra nhận trách nhiệm giúp đỡ NS Thương Tín

Những điều này đã được nhạc sĩ Tô Hiếu - người trực tiếp tới thăm Thương Tín phần nào xác nhận. "Trước mắt, tôi thấy anh Thương Tín khổ thật sự. Tôi không nghĩ anh Thương Tín ăn xài hết từng đó tiền chỉ trong thời gian ngắn đâu. Vì thực tế là, anh ấy trọ trong một căn phòng nhỏ xíu, ngột ngạt như thế, đâu phải ở nơi sang trọng gì mà tốn kém. Mọi người bảo anh ấy nợ nần cờ bạc nhưng chuyện đó mình nghe mà không tận mắt thấy nên tôi không bàn tới.

Mọi người hay nói, giúp lúc ngặt chứ không ai giúp lúc nghèo. Thì bây giờ là lúc "ngặt" của anh Thương Tín. Khi tôi gặp anh Thương Tín rồi, trực tiếp thấy hoàn cảnh của anh ấy thì dù có ai nói ra nói vào thế nào, tôi cũng vẫn giúp. Bởi tôi tận mắt chứng kiến mà.

Giúp người cũng là đạo làm người. Mình thấy họ khổ như thế mà không giúp, mình không chịu được. Còn việc cộng đồng mạng bàn tán, nghi ngờ, đặt câu hỏi, bày tỏ quan điểm thì tôi nghĩ, họ có quyền đó. Nhưng, hoàn cảnh của anh Thương Tín thế nào, anh ấy là người hiểu nhất".

ns thương tín được nhạc sĩ tô hiếu giúp đỡ
Đường vào căn trọ chật hẹp, tù túng của NS Thương Tín

 

Theo nam nhạc sĩ, nghệ sĩ Thương Tín chưa có ý định dọn về nhà mình sống bởi đã quen ở tại căn nhà trọ chật hẹp, nóng bức kia. Chia sẻ về chuyện có tặng tiền cho Sáu Tâm của Biệt Động Sài Gòn thay vì cung cấp chỗ ở, nhạc sĩ Tô Hiếu cho hay: “Cho dù tôi có hỗ trợ tiền trọ mà Thương Tín không đi làm thì cũng không có tiền ăn. Để kêu gọi giúp đỡ Thương Tín thì rất khó.

ns thương tín được nhạc sĩ tô hiếu giúp đỡ

Người muốn giúp, cũng bị ái ngại. Cho nên tôi nghĩ, nếu anh Thương Tín ở đó thì tôi không thể giúp được. Giúp ở rồi tiền đâu ăn, chưa kể lúc ốm đau, bệnh tật phải vào viện chữa trị nữa... rất nhiều thứ.

Con trai anh Thương Tín hiện tại ở Củ Chi nhưng hoàn cảnh khó khăn, phải lo vợ con nữa nên không giúp được cha. Vợ thì dẫn con đi rồi, nghề nghiệp bấp bênh, còn phải làm nuôi con nhỏ nữa".