date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ bà Phương Hằng bị tống tiền bằng ‘ảnh nóng’: Hàng trăm người dân hiếu kỳ chen chúc tới livestream

Đăng bởi Nhung Đỗ - 17:56 29/12/2021

Phía Công an phải rất vất vả mới dẹp loạn và ổn định được đám đông kéo tới xem vụ bà Phương Hằng bị cưỡng đoạt tiền.

Chiều 29/12, TAND TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Mai Xuân Cường ( SN 1990, sống tại quận Gò Vấp, TP HCM) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Người bị hại trong vụ việc này là bà Nguyễn Phương Hằng, vợ đại gia Dũng Lò Vôi. Cũng trong chiều nay, bà đã đến tòa tham dự buổi xét xử.

xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
Bà Phương Hằng có mặt sớm trước phiên tòa 10 phút và ngay lập tức thu được sự chú ý của dân tình

Bên cạnh đó, tòa cũng triệu tập bà Đinh Thị Lan ( SN 1976) vì là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án. 

Trước 10 phút phiên tòa bắt đầu, bà Phương Hằng đã có mặt tại cổng tòa án. Ngay lập tức nữ đại gia Đại Nam đã trở thành tâm điểm của sự chú ý, hàng trăm con người đã tụ tập lại với mong muốn được quay phim, chụp hình bà. 

xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
Khung cảnh người dân nhộn nhịp, đông đúc trước cổng tòa án

Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng lời nhắc nhở liên tục của lực lượng chức năng, đám đông hiếu kỳ vẫn cố tình bám chốt, chạy ùa vào, và hò reo khi thấy bà Phương Hằng xuất hiện. Được biết, trước cổng tòa còn là hai thế lực đối lập đứng chờ để thấy bà Nguyễn Phương Hằng. Người thì ủng hộ, kẻ thì phản đối nên đã lao vào xô xát, cãi vã nhau kịch liệt khiến tình hình trước cổng tòa khá phức tạp.

xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
Bất chấp dịch bệnh, đám đông chen chúc để quay phim, chụp hình được bà Phương Hằng

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ người dân, cũng như những người tham gia xử án trong phiên tòa chiều nay, lực lượng chức năng đã phải huy động khá đông người. Cuối cùng sau hơn 15 phút, xe chở bị cáo và xe y tế cũng đến được tòa. 

xét xử vụ bà phương hằng bị tống tiền
Xe của bà Phương Hằng vừa xuất hiện, đám đông đã vô cùng phấn khích

Liên quan đến vụ tố tụng của bà Phương Hằng, ngày 17/7, Mai Xuân Cường được 1 đối tượng nữ gửi một số tấm ảnh khỏa thân được cho là của bà Hằng để nhờ Cường gửi cho bà Hằng với yêu cầu không được tiếp tục mạt sát mình trên mạng xã hội. 

Sau khi nắm trong tay những tấm hình này, đối tượng Cường đã nảy sinh ý đồ xấu, hắn nhắn tin đe dọa bà Phương Hằng và dùng những lời lẽ hăm dọa bà Hằng cùng con trai để lấy tiền.  Đối tượng này “xin đểu” 2 triệu đồng của Phương Hằng với lời đe dọa, nếu không chuyển tiền sẽ tiếp tục làm phiền, quậy phá. Thấy bà Hằng vẫn tiếp tục cứng rắn, không đồng ý, Mai Xuân Cường đã đồng ý ngả giá xuống còn 500 ngàn đồng. 

Đến chiều cùng ngày, hắn tiếp tục gửi những hình ảnh này cho trợ lý của bà Hằng để đe dọa và yêu cầu phía bà Hằng phải chuyển tiền cho mình. Cảm thấy đây là hành vi xấu, tiếp cận bản thân có mục đích nên vợ đại gia Dũng Lò Vôi đã chuyển cho bị cáo 2 triệu đồng như lời đề nghị ban đầu.

Ngày 19/7, bà Phương Hằng đã đi tố giác tội phạm với cơ quan chức năng. Sau khi thụ lý, Công an TP. Thủ Dầu Một đã vào cuộc điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Xuân Cường.