date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đi lễ tại nhà thờ 100 tỷ đồng của NS Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ có những chia sẻ xúc động về cố NS Chí Tài

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:28 18/02/2021

Đầu xuân năm mới, dàn sao khủng đã đến thắp hương tại nhà thờ tổ trăm tỷ của NS Hoài Linh. Tại đây, Lâm Vỹ Dạ đã dành vài phút để tưởng nhớ đến người đồng nghiệp quá cố tài hoa nhưng bạc mệnh - NS Chí Tài.

Hôm qua ( mùng 6 Tết), các nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ, Phạm Quỳnh Anh, vợ chồng Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc đã có chuyến hành hương đến nhà thờ tổ nghiệp Tâm Linh Việt của NS Hoài Linh. Tất cả đều chọn trang phục đơn giản với tâm thế vui vẻ, thắp hương cầu tài lộc, mong một năm ‘thuận buồm xuôi gió’ trong cả công việc và đời sống. Nổi bật hơn cả là Lâm Vỹ Dạ, cô lựa chọn một tà áo dài truyền thống, miệng mỉm cười rạng rỡ, dẫn theo con trai út của mình.

Lâm Vỹ Dạ cùng con trai diện trang phục giản dị đến nhà thờ tổ thắp hương dịp đầu Xuân Tân Sửu

 

 

Trong ảnh từ trái sang phải gồm Lâm Vỹ Dạ, Phạm Quỳnh Anh, vợ chồng Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc

 

Phạm Quỳnh Anh, Lam Trường thắp hương tưởng niệm tới đàn anh thân thiết - NS Chí Tài

 

Sau khi thắp hương lễ các vị thần linh, các nghệ sĩ cũng châm một nén nhang để tưởng nhớ đàn anh quá cố - NS Chí Tài. Bên bàn thờ cố nghệ sĩ, hai người đồng nghiệp Phạm Quỳnh Anh, Lam Trường kính cẩn đứng cạnh, cười mỉm khiến khán giả xúc động mạnh, ai cũng nhớ thương tới anh trong những ngày đầu xuân này.

Dàn sao tỏ ra thoải mái, hạnh phúc vào dịp đầu năm mới

 

Bên trong nhà thờ 100 tỷ đồng của NS Hoài Linh là ban thờ của cố NS Chí Tài

 

Đặc biệt là Lâm Vỹ Dạ, vốn là người đồng nghiệp thân thiết, từng nhiều lần diễn chumg, cô có những cảm xúc bồi hồi, mạnh mẽ hơn cả. Sau khi thành tâm thắp hương tưởng nhớ về NS Chí Tài, Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào: ‘Em đến dâng hoa cho Tổ và thăm anh’. Điều này đủ thấy tình cảm của giới nghệ sĩ dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài, dù cho mất đi nhưng trong lòng mọi người, anh vẫn sống mãi, được thờ cúng cẩn thận trong đền thờ tổ trăm tỷ đồng của NS Hoài Linh.

Sinh thời, cả hai là bạn bè, đồng nghiệp thân thiết

NS Hoài Linh và cố NS Chí Tài được coi là cặp bài trùng trên sân khấu, tạo nên những tác phẩm kinh điển

 

Vì tình hình dịch bệnh nên chị Bé Heo - Phương Loan không thể về để đón chồng, chính tay NS Hoài Linh đã đứng ra lo liệu chu toàn cho đám tang của cố NS Chí Tài tại quê nhà

 

Thực tế, điều này cũng chứng tỏ tình cảm bền chặt, thân thiết giữa NS Hoài Linh và cố NS Chí Tài. Sinh thời, từng đứng chung nhiều sân khấu và có những tác phẩm để đời, làm nên tên tuổi của cặp bài trùng. Không may ra đi đột ngột, cố NS Chí Tài đã được NS Hoài Linh đứng ra lo liệu tang lễ chu toàn thay mặt chị Bé Heo - Phương Loan ở Mỹ không thể về do tình hình dịch bệnh.