date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Hoàng Dũng suýt bị khán giả kiện vì làm điều này với NSND Trung Anh trong quá khứ

Đăng bởi Nhung Đỗ - 15:03 23/02/2021

Do NSND Hoàng Dũng đi công tác, NSND Trung Anh phải lồng tiếng thay. Ngặt nỗi, khi khán giả quen giọng của người đồng nghiệp thân thiết, ông mới có thể quay lại thu tiếng nên bị dọa kiện vì lầm tưởng... cướp vai.

Ngày 14/2, khán giả Việt Nam chấn động trước thông tin NSND Hoàng Dũng ra đi ở tuổi 65 bởi bạo bệnh. Cố diễn viên ra đi để lại nhiều dự định dang dở, trong đó có bộ phim Trở về giữa yêu thương do ông thủ vai chính. Bởi vậy, bộ phim buộc phải tìm diễn viên thay thế và đó chính là NSND Trung Anh.

 Ekip phim Trở về yêu thương đăng tải một tập phim tri ân lại chặng đường 40 năm cống hiến nghệ thuật của NSND Hoàng Dũng 
 
Lý giải về việc nhận vai thay NSND Hoàng Dũng, ông cho biết: "Trước đây, anh em chúng tôi ở hai nhà hát nhưng vẫn gắn bó thân thiết với nhau. Thời gian gần đây lại đóng chung với nhau "Người phán xử", "Về nhà đi con"... Lần này, tôi nhận đóng tiếp vai của anh Hoàng Dũng trong "Trở về giữa yêu thương" vì đó là anh tôi. Nếu là người khác chắc chắn không bao giờ tôi nhận".

Thực tế, đây không phải là lần duy nhất NSND Trung Anh đảm nhiệm thay vai giúp NSND Hoàng Dũng. Ngược lại những năm 90, khi bộ phim Người Giàu Cũng Khóc làm ‘mưa làm gió’ trong lòng khán giả Việt, NSND Trung Anh đã từng lồng thay vai nam chính của người đồng nghiệp quá cố.

 Những năm 90, NSND Trung Anh từng lồng tiếng thay vai nhân vật chính của NSND Hoàng Dũng
 
Được biết, NSND Hoàng Dũng trong bộ phim đình đám này đảm nhận phần lồng tiếng vai nam chính, còn NSND Trung Anh lồng tiếng một vai phụ khác. Tuy nhiên, khi bắt đầu lồng tiếng thì NSND Hoàng Dũng phải đi công tác nên ê kíp đã phân vai nam chính sang cho Trung Anh.

Khi NSND Hoàng Dũng hoàn thành chuyến công tác và trở về thì bộ phim đã lồng được mấy chục tập, dù vậy ê kíp đã quyết định mời lại ông. Cuối cùng, cả hai diễn viên trở lại lồng tiếng cho vai diễn như phân công ban đầu. 

Thế nhưng, một ngày cô biên tập mang hồng thư giấy lên cho NSND Hoàng Dũng xem, một tập thư phản đối giọng của ông, đòi kiện vì đã quen giọng của NSND Trung Anh. Còn tập còn lại, khán giả dành lời khen có cánh cho sự nỗ lực của cố diễn viên này. 

 Ngoài đời cả hai là những người bạn, đồng nghiệp thân thiết
 
“Hồi đó, khán giả nghe giọng lồng chỉ biết giọng nọ, giọng kia thôi chứ họ không biết ai là người lồng đâu. Đó cũng là một kỷ niệm khá vui mà mãi sau này tôi không thể quên", NSND Hoàng Dũng từng kể.

Sau lần lồng tiếng đó, NSND Trung Anh cũng bắt đầu lồng tiếng nhiều bộ phim hơn như: Ô sin, Đơn giản tôi là Maria, Người giàu cũng khóc,... Tên tuổi của ông cũng bởi vậy mà biết đến nhiều hơn và hiện tại trở thành một trong những diễn viên gạo cội của làng phim Việt Nam.

 NSND Trung Anh trong đám tang của NSND Hoàng Dũng
 
Sắp tới, NSND Trung Anh sẽ đảm nhận vai chính trong phần 2 của bộ phim truyền hình Trở về giữa yêu thương thay thế người anh thân thiết - NSND Hoàng Dũng. Được biết, phần này câu chuyện sẽ tập trung nhiều hơn vào đôi vợ chồng trẻ Toàn và Yến. Vai ông Phương cũng trở nên trầm tính, sống tình cảm hơn.

Tin nổi bật

Đọc thêm