date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sợ đi cách ly mất ăn Tết, hai thanh niên ở Quảng Bình nhanh trí... trốn khỏi địa phương

Đăng bởi Nhung Đỗ - 04:00 06/02/2021

Hai thanh niên nhập cảnh trái phép từ Lào về bằng đường tiểu ngạch, khi được chính quyền vận động đi cách ly tập trung đã tìm cách trốn khỏi địa phương. Hiện hai đối tượng đang bị chính quyền truy bắt.

Trao đổi với báo chí vào chiều 5/2, UBND xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa ( Quảng Bình) cho biết, hiện cơ quan chức năng đang truy tìm 2 công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về bằng đường tiểu ngạch. Khi phát hiện ra sự việc, chính quyền đã vận động cách ly song quá sợ hãi, 2 người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Người nhà cho hay, hai đối tượng lo sợ không được ăn Tết với gia đình nên mới hành động nông nổi, trốn cách ly

 

Được biết, hai đối tượng bỏ trốn là Hoàng Sỹ Nam và Mai Văn Trường, ngụ tại thôn 3, Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cả hai nhập cảnh trái phép về Việt Nam vào 4/2. Sau khi biết chuyện, chính quyền có mặt để vận động cách ly vào sáng 5/2 nhưng cả hai đối tượng đã lên xe máy mang theo đồ đạc để bỏ trốn.
Người nhà của cả hai cho biết, do sợ cách ly sát Tết không được đoàn tụ với gia đình nên đã tạm thời bỏ trốn vài hôm, chờ “giông bão” đi qua sẽ về nhà. Hiện lực lượng chức năng đã phối hợp với nhân dân trên địa bàn truy tìm tung tích của cả hai và kêu gọi người dân cần nâng cao ý thức về phòng chống dịch Covid -19.