date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

ViruSs phân trần vụ 'đú fame' Sơn Tùng M-TP: Mong dư luận đủ thông minh để đánh giá sự việc

Đăng bởi Nhung Đỗ - 23:41 23/02/2021

Sau khi chia sẻ MV cover Chúng Ta Của Hiện Tại giữa tâm bão đạo nhạc của chính chủ Sơn Tùng M-TP, ViruSs khiến gà nhà Thùy Chi hứng chịu gạch đá. Dư luận cho rằng, ViruSs là người chủ mưu đứng sau vụ ‘đú fame’ này.

Khi ồn ào Sơn Tùng M-TP đạo nhạc đang lên đỉnh điểm thì ViruSs và Thùy Chi bất ngờ cũng vướng vào vòng thị phi này, khi cố tình ‘câu view’ cho bản cover Chúng Ta Của Hiện Tại một cách lộ liễu kém duyên. 

 Page Thùy Chi bất ngờ chia sẻ lại bản cover MV Chúng Ta Của Hiện Tại khiến dân tình phẫn nộ, cho rằng cô cố tình câu view kém duyên
 
Trên page Thùy Chi, MV cover Chúng Ta Của Hiện Tại được chia sẻ lại kèm dòng trạng thái: “Trong lúc chờ đợi mùa thu mang giấc mơ quay về vẫn nguyên vẹn như hôm nào, thì cùng nghe lại bản của Thùy Chi mọi người nhé”.

 ViruSs cũng chia sẻ bản cover này trên page ViruSs
 
Trước dòng status này, không ít fan hâm mộ thể hiện sự tức giận, cho rằng cô đang cố tình câu view, đú fame chẳng phải lối trong giai đoạn nhạy cảm. Đồng thời, page ViruSs cũng làm điều tương tự khiến dư luận tin rằng, đây vốn là chiêu trò của ông chủ ‘lắm tài nhiều tật’, mâm nào cũng thấy có mặt. 

 

ViruSs lên tiếng phân trần trên trang cá nhân, khẳng định bản thân trong sạch, là do khán giả quá khắt khe, bị các diễn đàn ''dắt mũi''
 
Áp lực dư luận quá lớn, ViruSs chính thức lên tiếng đính chính trên trang cá nhân. Anh lí giải chi tiết nguyên nhân chia sẻ lại Mv cover ngay giữa ồn ào Sơn Tùng M-TP dính nghi vấn đạo nhạc, bị gỡ bản nhạc.

Theo ViruSs, bản cover đã được đăng tải cách đây 3 tuần và đã xin phép chủ sở hữu cũng như ghi rõ thông tin gốc trong MV, nên việc Thùy Chi làm là không sai. Anh cũng chẳng rảnh rỗi để đi ‘cà khịa’ ai bởi nếu có ý đồ xấu thì phải tung MV ở thời điểm này chứ không phải 3 tuần trước.

 MV Chúng Ta Của Hiện Tại của Sơn Tùng M-TP bị gỡ khỏi Youtube do vi phạm bản quyền nhưng hiện đã được khôi phục trở lại 
 
ViruSs nghĩ rằng, khán giả đang quá khắt khe vs anh và gà nhà - ca sĩ Thùy Chi. Hơn cả, tại công ty của nam streamer nổi tiếng, mọi hoạt động đều được trao đổi kĩ lưỡng vs nghệ sĩ và nhận được sự chấp thuận. Đồng nghĩa, MV Chúng Ta Của Hiện Tại bản cover được đăng tải trên page Thùy Chi đã được cô gật đầu đồng ý.

Anh cũng nhận định, khán giả đang bị các diễn đàn xã hội dẫn dắt bởi bản thân chia sẻ rất vô tư, caption cũng không ‘lèo lái’ nhưng ‘nằm không cũng trúng đạn’. ViruSs mong khán giả hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin, nên nhìn từ hai chiều để tránh làm tổn thương nghệ sĩ hay bất cứ ai bằng bạo lực mạng.

 ViruSs và Thùy Chi vấp phải nhiều chỉ trích bởi chia sẻ lại MV Chúng ta của hiện tại bản cover giữa lùm xùm đạo nhạc của chính chủ Sơn Tùng M-TP
 
Cứ ngỡ bài viết như ‘trút ruột, rút gan’, ViruSs sẽ có cái nhìn cảm thông hơn từ dân mạng nào ngờ, chẳng ai chấp nhận. Họ khẳng định, chàng streamer tính ‘cắn’ fame để nổi nào ngờ bị ‘cắn’ lại nhiều quá nên hoảng sợ, lên tiếng phân trần nhưng lại chẳng hợp logic. Khán giả cũng thể hiện sự thất vọng tới ca sĩ Thùy Chi. Họ nghĩ cô đã sai lầm khi chọn Nam tiến và đầu quân cho người bạn học Nhạc viện.

 Ý kiến của cộng đồng mạng
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít người ủng hộ hành động của ViruSs bởi ‘cao thủ không bằng tranh thủ’, phải nhân cơ hội tốt mới kiếm được nhiều view, chẳng vi phạm pháp luật, chỉ là hơi kém duyên chút nhẹ.

Cuộc tranh cãi về vấn đề ViruSs dựa hơi Sơn Tùng M-TP trong lùm xùm bị gỡ MV do nghi vấn dính bản quyền ngày một lớn, hai luồng ý kiến chẳng bên nào chịu nhường nhau.

Tin nổi bật

Đọc thêm