date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sinh thời, NSND Trần Hạnh từng trân quý người con dâu duy nhất bởi lí do này

Đăng bởi Nhung Đỗ - 14:09 04/03/2021

Sinh thời, chị Hồng - con dâu NSND Trần Hạnh từng được bố chồng ca ngợi hết lời. Với ông, họ Trần phải phúc đức muôn phần mới có một người con dâu lễ phép, tài giỏi, biết vun vén cho gia đình…

Thông tin NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 93 tuổi làm rúng động mạng xã hội trong sáng nay (4/3). Được biết, cố nghệ sĩ có một khoảng thời gian dài nằm viện trước khi qua đời tại nhà riêng vào hồi 2h50 cùng ngày. Thông tin này được chính con dâu của ông - chị Hồng tiết lộ.

 

Nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật, NSND Trần Hạnh sống như cây và nhẹ thênh như mây, ra đi để lại niềm tiếc thương của đông đảo khán giả

Sinh thời, cố diễn viên từng nhiều lần ca khen ngợi chị Hồng hết lời bởi sự chịu thương, chịu khó, biết điều nên khiến ông tự hào, thương như con gái. Những năm tháng tuổi già, sức khỏe suy yếu không thể đi đóng phim, Trần Hạnh thường lên ga Hà Nội để trông cửa hàng quần áo phụ con dâu.

Chị Hồng cũng từng từ chối những lời khen có cánh từ bố chồng trên truyền thông bởi theo chị, chuyện không có gì đặc biệt, đi làm dâu cứ tròn bổn phận, hiếu thuận sẽ nhận được tình thương từ cha mẹ chồng.

 

Nghệ sĩ Trần Hạnh từng nói, gia đình ông phải có phúc mới cưới được một người con dâu như chị Hồng ( ngoài cùng bên phải)

Được biết, chị Hồng làm dâu năm 23 tuổi khi chú Quân - con trai NSND Trần Hạnh đã qua một ‘lần đò’ và có cậu con trai 4 tuổi. Gia đình chị một mực phản đối nhưng duyên trời định, chị phải về làm dâu nhà họ Trần. 

Tâm sự về người bố chồng là diễn viên, chị Hồng cho hay, ông rất hiền lành, thường con cháu. Khi con trai của chị bị bệnh, NSND Trần Hạnh là người chăm sóc, ròng rã đưa đón ở bệnh viện.

Gia đình liên tiếp vấp phải biến cố: em chồng bị chấn thương sọ não do tai nạn từ năm 1993 đến nay vẫn ốm yếu, mẹ chồng bị tai biến nằm liệt giường 3 năm trước khi mất vào năm 2011, chị Hồng phải trải qua nhiều vất vả nhưng chẳng bao giờ than thở. 

Bởi vậy, chị Hồng mới thường xuyên được cố nghệ sĩ Trần Hạnh khen ngợi hết lòng: “Nhà tôi phúc đức mới có được đứa con dâu như thế. Tôi coi Hồng như con gái. Con chăm sóc bà nhà tôi không ngại ngần gì. Cũng vì thế mà tôi rất quý”.

Sinh thời, khi còn khỏe mạnh, ông thường đi trông quán cho con dâu đi lấy hàng, ngày nào cũng như ngày nào. Có bố chồng là diễn viên nổi tiếng song chị Hồng nhận xét: “Ông hiền lành, sạch sẽ và sống giản dị lắm. Quần áo có cả tủ nhưng ông chỉ mặc mấy bộ thường thôi, ngay cả đệm, chăn cũng dùng cái cũ, phải nói mãi ông mới cho thay cái mới.

“Tính ông thương con thương cháu, hay bênh con dâu. Thi thoảng ông còn giấu cho tôi tiền những lúc khó khăn. Điều tôi phục ông là sống rất khiêm tốn và nguyên tắc. Ông làm việc thì nghiêm túc lắm, đã hẹn với ông là phải đúng giờ. Như hẹn đi quay phim 1 giờ mà đến 4 giờ mới quay là ông không hài lòng”, chị Hồng tỏ ra hồ hởi khi nhắc về bố chồng.

 

Đều đặn mỗi ngày, cố nghệ sĩ ra quán trông để con dâu đi lấy hàng 

Dù tuổi cao, sức yếu nhưng Trần Hạnh vẫn đam mê đóng phim, mỗi lần như vậy gia đình đều phải thỏa thuận với bên ekip đưa đón ông cẩn thận. “Tính ông là vậy, làm việc rất nghiêm túc nhưng chưa bao giờ ông mặc cả chuyện cát-sê. Có nhóm thanh niên làm phim đến mời ông đi diễn một buổi chiều nhưng thiếu kinh phí, chỉ trả 200 ngàn, ông vẫn vui vẻ nhận. Cũng có nơi mời đóng quảng cáo, đi một buổi họ trả hơn 2 triệu”, chị Hồng nói.

Chị Hồng cũng từng tiết lộ, dù bận công chuyện ở cửa hàng nên ít có thời gian xem phim bố đóng nhưng chị luôn là người đọc kịch bản và ghi nhớ cùng. Tình cảm cha con rất thân thiết nên khi NSND Trần Hạnh mất vào rạng sáng nay (04/03), chị hết sức đau buồn. Thế nhưng, là con dâu duy nhất trong nhà, chị dằn lòng lại gửi thông báo đến toàn thể người thân, bạn bè và báo chí. 

 

Chị Hồng là con dâu được NSND Trần Hạnh vô cùng yêu quý bởi đức độ, khéo léo, không ngại khó, ngại khổ

Những năm tháng nằm viện cuối đời của NSND Trần Hạnh đều do một tay chị Hồng chăm sóc, cũng bởi không tin tưởng ai có thể đảm nhiệm được. Chị kể, cố nghệ sĩ ra đi trong vòng tay của người thân. Ông được mọi người đọc kinh đến lúc mất nên đi rất nhẹ nhàng, thanh thản, không hối tiếc điều gì. 

Vậy là NSND Trần Hạnh đã ra đi mãi mãi, kết thúc sự nghiệp nghệ thuật vẻ vang mấy chục năm cùng hàng trăm bộ phim để đời. Dù ông đã khuất bóng nhưng hình ảnh về người ông khắc khổ, hiền lành trong các bộ phim truyền hình sẽ còn mãi mãi trong trái tim triệu triệu khán giả.